TP.HCM: Tăng cường thông tin về tệ nạn xã hội tới học sinh

Mục đích của kế hoạch này là thông qua các hình thức truyền thông đa dạng để cung cấp thông tin thiết thực đến cán bộ, nhà giáo và người lao động tại các cơ sở giáo dục, từ đó góp phần kéo giảm và tiến tới đẩy lùi tệ nạn mại dâm dưới mọi hình thức.

Đông đảo học sinh và cán bộ, nhân viên trường tham dự buổi truyền thông về phòng, chống tệ nạn mại dâm và HIV/AIDS.

Ngày 16/10/2017, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường THPT Trường Chinh (quận 12, TP.HCM) phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức thực hiện hai buổi truyền thông về phòng, chống tệ nạn mại dâm và HIV/AIDS cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Tại đây bác sĩ Nguyễn Văn Liêm, Phó phòng truyền thông giáo dục sức khỏe - Trung tâm y tế Quận 12 đã phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống mại dâm và HIV/ AIDS cùng với nhiều nội dung bổ ích khác.

Từ những thông tin trên, mọi người sẽ hiểu và ý thức hơn về trách nhiệm của công dân trong phòng, chống ma túy, HIV/AIDS, mại dâm, từ đó không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, giúp họ tái hoà nhập cộng đồng và hỗ trợ người nhiễm được học tập và làm việc, tạo môi trường thuận lợi cung cấp các dịch vụ thân thiện, tránh sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, phụ nữ từng hành nghề mại dâm. 

Các buổi truyền thông này nằm trong kế hoạch tuyên truyền “Phòng, chống tệ nạn mại dâm và HIV/AIDS năm 2017” của Công đoàn Giáo dục TP.HCM.

Mục đích của kế hoạch là thông qua các hình thức truyền thông đa dạng để cung cấp thông tin thiết thực đến cán bộ, nhà giáo và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục và nhà công vụ của giáo viên, từ đó góp phần phòng ngừa, phát hiện, kiểm soát, kéo giảm và tiến tới đẩy lùi tệ nạn mại dâm dưới mọi hình thức, góp phần phát huy những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, nhân phẩm của con người, hạnh phúc gia đình, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân; dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhằm giảm thiểu tác hại của tệ nạn mại dâm đối với đời sống xã hội.  

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !