TP.HCM: Sở Y tế cần mạnh dạn thay đổi người quản lý tại “một vài bệnh viện”

Trên đây là nội dung chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu sau cuộc họp duyệt kế hoạch hoạt động của Sở Y tế trong năm 2017. Thông báo này vừa được ký ban hành vào ngày 14/3 vừa qua.
TP.HCM: Sở Y tế cần mạnh dạn thay đổi người quản lý tại “một vài bệnh viện” - ảnh 1

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế "mạnh tay" hơn với những người quản lý yếu kém. Trong ảnh là ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Theo đó, trong văn bản TP nêu rõ rằng “Giao Ban giám đốc Sở Y tế mạnh dạn, kịp thời chỉ đạo thay thế các cán bộ quản lý tại một vài bệnh viện, đơn vị trực thuộc có biểu hiện xuống cấp về cơ sở vật chất, chất lượng khám chữa bệnh giảm sút, chưa tạo được niềm tin trong nhân dân… nhằm xây dựng lại uy tín của ngành y tế”.

Ngoài ra TP yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, đơn vị trực thuộc thực hiện xã hội hóa đầu tư trang thiết bị y tế, các dịch vụ chăm sóc phục vụ bệnh nhân, tuy nhiên giá dịch vụ phải đúng quy định của nhà nước, và các trang thiết bị được lựa chọn phải tốt nhất, do các nước phát triển sản xuất.

Đồng thời khuyến khích các bệnh viện đã tự chủ hoàn toàn hoặc một phần, hàng năm mạnh dạn đầu tư bổ sung các trang thiết bị y tế hiện đại, mục đích là để nâng cao chẩn đoán các bệnh lý phức tạp, giảm thời gian chăm sóc bệnh nhân.

TP cũng cho rằng các bệnh viện phải đưa công nghệ thông tin vào quản lý bệnh viện để nâng cao chất lượng phục vụ, giáo dục y đức cho bác sĩ và nhân viên y tế trong ứng xử, chăm sóc bệnh nhân, tạo bước đột phá của ngành y tế.

Liên quan đến các ngành nghề nhạy cảm, TP giao Sở Y tế xây dựng đề án quy hoạch ngành nghề dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt, và tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở này, cùng với các phòng khám tư nhân, nhà thuốc trong năm 2017.

TP nhấn mạnh Sở Y tế phải thường xuyên kiểm tra việc đấu thầu giá thuốc và mua sắm thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, xử lý nước thải tại các bệnh viện, đơn vị trực thuộc nhằm kịp thời chấn chỉnh nếu có sai sót.

Sở Y tế cũng được giao nghiên cứu xây dựng chính sách, phương thức hoạt động của đề án xã hội hóa thí điểm tại các Trạm y tế phường thuộc quận 3, từ đó có cơ sở đánh giá về hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, nhằm nhân rộng mô hình trên tòa TP.

Nguyễn Cường

Bác sĩ chia sẻ sự thật về chuyện 'tăng kích cỡ' ở đàn ông

Theo bác sĩ nam khoa, hiện chưa có biện pháp làm tăng kích thước dương vật chính thống hay được công nhận bởi các hiệp hội y học.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Bố nữ bác sĩ bị kính đổ vào người ở The Coffee House: 'Tinh thần con rất tốt'

“Chúng tôi chỉ tính ở những bước ngắn hạn, chưa thể nghĩ về tương lai xa. Tinh thần con rất tốt, tôi chỉ hy vọng duy trì được lâu dài. Tuy còn đau nhiều, con gái vẫn cố gắng trò chuyện với bố mẹ”, bố bác sĩ Hoàng Minh Lý chia sẻ.

Lý do vắt chanh không nên bỏ vỏ

Nghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.

Cô điều dưỡng hoa khôi và cái nắm tay 'chữa lành' của bệnh nhân 80 tuổi

“Bà ngoại” là câu gọi quen thuộc của nữ điều dưỡng trẻ tuổi dành cho bệnh nhân ung thư hơn 80 tuổi của mình. Cái nắm tay nhẹ nhàng như người cháu gái nhỏ phần nào giúp bà có được những ngày hóa xạ trị bớt mệt mỏi.

8 dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề cần đi gặp bác sĩ ngay

Ngoài vàng da, vàng mắt, ngứa da, người mắc bệnh gan thường có triệu chứng buồn nôn, ăn không ngon miệng, chán ăn.

Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ

Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.

Hai lưu ý giúp phòng tránh căn bệnh gây tử vong nhiều hơn ung thư

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.

Ngồi trong ô tô có cần chống nắng?

Khi trời nắng, tia cực tím hoạt động càng mạnh, trong đó tia UVA có khả năng xuyên qua cửa kính ô tô. Đây là tác nhân gây lão hóa, nám, thậm chí là ung thư da.

Ba thói quen uống nước gây hại cho cơ thể vào ngày nắng nóng

Ngày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.

Đang cập nhật dữ liệu !