TP.HCM: Hơn 1 tỷ đồng tiền phạt các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

Tại TP.HCM, có 8 phòng khám đa khoa có người hành nghề mang quốc tịch Trung Quốc. Qua 28 lần kiểm tra định kỳ và đột xuất từ đầu năm đến tháng 9/2018, tất cả 8 phòng khám này đều vi phạm và bị phạt tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trước thông tin tư vấn nạo phá thai sai quy định của Phòng khám Đa khoa Trung Trực mà báo chí phản ánh, thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã chính thức phản hồi.

Website của Phòng khám Đa khoa Trung Trực công khai quảng cáo phá thai từ 10 đến 24 tuần tuổi. Nguồn ảnh: Báo Người lao động

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an thành phố A03 đã tiến hành điều tra, xác minh liên quan hoạt động tư vấn, cung cấp nhân sự tư vấn các vấn đề liên quan sức khỏe người dân và sẽ xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan. Tuy nhiên, Phòng khám đa khoa Trung Trực nắm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, vốn không thuộc thẩm quyền quản lý của của Sở Y tế TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm, hiện trên địa bàn thành phố có 217 phòng khám đa khoa, trong đó 17 phòng khám đa khoa công lập, 176 phòng khám đa khoa ngoài công lập và 24 phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài.

Trong 24 phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài có 8 phòng khám đa khoa có người hành nghề mang quốc tịch Trung Quốc.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng PA 83 (nay là PA 03) Công an thành phố thực hiện kiểm tra định kỳ, đột xuất tất cả 28 lượt/8 phòng khám đa khoa có người hành nghề mang quốc tịch Trung Quốc. Từ đó, phát hiện vi phạm 28/28 lượt kiểm tra. Phạt tiền hơn 1 tỷ đồng. Tạm dừng hoạt động 1 cơ sở do chưa đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định, yêu cầu khắc phục, thẩm định lại.

Sở Y tế cũng thông tin, các hành vi mà các phòng khám này hay vi phạm là không lập hồ sơ bệnh án, sổ khám bệnh theo quy định hoặc có lập nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận. Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết,…

HL

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !