TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường

Ba vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra ở địa bàn Q.9 và Q.Thủ Đức làm 2 người thương vong, giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài.

Các vụ tai nạn xảy ra vào chiều 12/5 trên xa lộ Hà Hội (P.Hiệp Phú, Q.9), quốc lộ 1K (P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức) và cầu vượt nối đại lộ Võ Văn Kiệt với quốc lộ 1A, xã Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM.

TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn làm 2 người thương vong tại Quốc lộ 1K, Q.Thủ Đức.

Theo một số người dân cho biết, lúc 16h, ông Trần Đình Minh điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1K, hướng ra đường chui cầu vượt Linh Xuân. Khi cách đường chui khoảng 100m thì va chạm với xe máy do nam thanh niên điều khiển lưu thông hướng ngược lại.

Cú va chạm đã làm ông Minh ngã đập đầu xuống đường tử vong, người thanh niên được đưa đi cấp cứu. Ngoài ra, một người do không kịp tránh nên bị xe máy của nam thanh niên văng trúng, nhưng may mắn chỉ bị xây sát nhẹ.

TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 2
TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 3

Vụ tai nạn đã làm ùn tắt giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1K.

Tuy nhiên, một số thông tin cho biết, khi ông Minh ngã xuống đường thì bị một xe tải nhỏ không xử lý kịp đã cán ngang đầu khiến ông tử vong tại chỗ.

TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 4

Hàng trăm người dân theo dõi vụ tai nạn, gây khó khăn cho giao thông qua khu vực.

Hàng trăm người hiếu kỳ đã tập trung 2 bên đường theo dõi cơ quan chức năng xử lý vụ việc khiến giao thông bị ùn ứ nghiêm trọng.

Trước đó, lúc 15h, một xe đầu kéo kéo rơmooc container trên xa lộ Hà Nội bị mất thắng đã tông đổ hàng chục mét dải phân cách rồi lao vào phần đường xe máy khiến hàng chục người tham gia giao thông bị một phen kinh hoàng.

TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 5

Chiếc xe đầu kéo tông vào dải phân cách làm cầu trước của xe gãy rời.

Thông tin tại hiện trường cho biết, thời điểm trên, xe đầu kéo do tài xế Trần Văn Thoãng (35 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) điều khiển lưu thông hướng từ trung tâm thành phố đi Đồng Nai. Khi đến gần đoạn trước Khu công nghệ cao TP.HCM thì tài xế phát hiện xe bị mất thắng nên chủ động đánh lái cho xe đâm vào dải phân cách để dừng xe.

Sau khi đâm đổ hàng chục mét dải phân cách, chiếc xe “hung thần” chưa dừng lại được nên lao sang phần đường dành cho xe gắn máy. Nhiều người tham gia giao thông trên phần đường này nháo nhào né tránh.

TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 6
TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 7

Phần đầu của chiếc xe "hung thần" quay ngược lại sau khi lao qua khỏi làn xe gắn máy.

Sau đó, chiếc xe lao lên vỉa hè và tài xế đánh lái cho xe quay ngoặt đầu lại dựa sát vào thân xe mới có thể dừng lại được. May mắn là tài xế và phụ xe chỉ bị thương nhẹ.

Sau khi 2 vụ tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng địa phương cùng CSGT đã đến hiện trường, điều tiết giao thông và xử lý vụ việc.

Trước đó, khoảng 3h sáng ngày 12/5, một xe đầu kéo chở theo container đầy bia đã bị lật tại cầu vượt nối đại lộ Võ Văn Kiệt với Quốc lộ 1A, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 8
TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 9

Hiện trường vụ lật xe đầu kéo chở bia trên cầu vượt Quốc lộ 1A.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, chiếc xe đầu kéo kéo theo rơmooc chở thùng hàng container 40 feet đổ dốc cầu vượt Quốc lộ 1A để về Q.Thủ Đức. Do chở nặng, lưu thông tốc độ cao lại gặp khúc cua đã làm xe mất thăng bằng rồi lật chắn ngang cầu vượt.

TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 10

Thùng hàng container rơi xuống đường làm hàng trăm chai bia văng tung tóe.

Sau khi sự cố xảy ra, lực lượng công an giao thông và cơ quan chức năng đã có mặt để điều phối giao thông, xử lí vụ việc.

Rất nhiều người dân hiếu kì dừng lại đoạn đường nơi xảy ra tai nạn khiến cho giao thông kẹt cứng. Cầu vượt Quốc lộ 1A 1 bị phong tỏa hoàn toàn, việc cứu hộ được tiến hành ngay sau đó.

TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 11
TP.HCM: Ba vụ tai nạn tiên tiếp náo loạn phố phường - ảnh 12

Đến chiều tối ngày 12/5, hiện trường vụ lật xe đầu kéo mới được giải tỏa.

Tuy nhiên, đến 18h30 cùng ngày, hiện trường vụ việc mới cơ bản đã được giải quyết xong, chiếc xe container được 2 xe cứu hộ đưa ra khỏi nơi bị nạn, giao thông trên đoạn này trở lại bình thường.

Trường Nguyên - Hồ Đông

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Đang cập nhật dữ liệu !