Tổng thống Putin tiết lộ về việc sản xuất vũ khí mới của Nga

RIA đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho hay, Nga đang đứng đầu về phát triển các loại vũ khí mới, bao gồm cả vũ khí siêu thanh.

Trả lời cuộc phỏng vấn truyền hình có tựa đề “Moscow. Kremlin. Putin” được phát sóng trên kênh Russia-1 hôm 14/6, nhà lãnh đạo Nga cho biết: “Chúng ta không chỉ hiện đại hóa tiềm năng truyền thống, chúng ta đang giới thiệu cả các hệ thống mới. Và điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tự tin nói rằng, Nga là số một thế giới hiện nay”.

{keywords}
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

“Vì vậy, khi các bạn hỏi tôi, chúng ta sẽ làm thế nào trong tương lai? Và tình hình sẽ phát triển như thế nào? Có khó khăn gì nếu như Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF)? Vì vậy, chúng ta cần phải bắt đầu xây dựng kế hoạch, để đảm bảo an ninh vô điều kiện cho nước Nga”, ông Putin nhấn mạnh.

Ngoài ra, Tổng thống Putin lưu ý rằng, các loại vũ khí tương tự mà nước Nga sở hữu ngày hôm nay sẽ xuất hiện trong tương lai giữa các cường quốc quân sự hàng đầu khác.

“Tôi luôn nói và bây giờ tôi có thể nhắc lại rằng, các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ có vũ khí giống như Nga ngày nay, ý tôi là vũ khí siêu thanh. Nhưng cho đến nay, từ năm 2018 không nước nào có vũ khí như vậy”, ông Putin nói thêm.

Đồng thời, theo ông Putin, Nga luôn sẵn sàng đối phó lại với vũ khí siêu thanh. “Vũ khí siêu thanh sẽ xuất hiện. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể gây ngạc nhiên cho các đối tác của mình khi họ có những vũ khí loại này. Với xác suất cao, chúng ta sẽ có phương tiện để chống lại những vũ khí như vậy”, ông Putin nói.

Theo nhà lãnh đạo Nga, hiện nay không quốc gia nào có thể tiêu diệt được tên lửa siêu thanh. “Hiện nay, không ai có thể tiêu diệt được tên lửa siêu thanh. Tốc độ siêu nhanh như vậy thì việc đánh chặn là điều không thể. Tôi xin lưu ý rằng, với xác suất cao, chúng ta sẽ có phương tiện đối phó với vũ khí siêu thanh vào thời điểm các quốc gia hàng đầu thế giới có loại vũ khí siêu thanh này”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc phỏng vấn Tổng thống Putin lần đầu tiên lên tiếng về bạo loạn ở Mỹ. Theo ông Putin, những gì vừa xảy ra ở Mỹ là biểu hiện của một số cuộc khủng hoảng nội bộ sâu sắc.

“Tôi cố gắng hết sức thận trọng khi bình luận, hoặc tốt hơn là không bình luận về những gì xảy ra ở Mỹ hoặc các nước khác. Điều đã xảy ra ở Mỹ là biểu hiện của những khủng hoảng nội bộ sâu sắc. Trên thực tế, chúng ta đã quan sát điều này trong một thời gian dài kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, từ khi ông ấy thắng cử, giành chiến thắng một cách tuyệt đối và dân chủ. Còn phía bị đánh bại đã nghĩ ra đủ loại chuyện vô lý, chỉ để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của ông ấy”, ông Putin cho biết.

Thanh Bình (lược dịch)

Phương hướng phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm (Phần cuối)

Tàu ngầm là một trong những lực lượng chủ lực của hải quân và phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm là một trong những khía cạnh được ưu tiên nhất của hải quân các nước trên thế giới.

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Đang cập nhật dữ liệu !