Tổng thống Nga Putin bị tước đai đen Taekwondo vì chiến sự ở Ukraine

Tổng thống Nga Putin đã bị tước đai đen Taekwondo sau khi ông tuyên bố thực hiện chiến dịch quân sự ở Ukraine. 

Liên đoàn Taekwondo Quốc tế đã tước đai đen danh dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin vì cuộc xung đột quân sự ở Ukraine.

Trong chuyến thăm của lãnh đạo Nga đến Hàn Quốc vào tháng 11/2013, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Thế giới Choue Chung-won đã trao đai đen và giấy chứng nhận đẳng thứ 9 (cửu đẳng) của môn Taekwondo cho ông Putin.

{keywords}
Tổng thống Nga Putin từng được trao đai đen cửu đẳng Taekwondo vào năm 2013. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, trong thông báo mới đây, Liên đoàn Taekwondo Quốc tế đã quyết định tước đai đen danh dự của Tổng thống Putin và khẳng định cơ quan này cực lực phản đối chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Bởi nó đi “ngược lại với quan điểm ‘Hòa bình quý giá hơn Chiến thắng’, cùng những giá trị của sự tôn trọng và bao dung của Taekwondo Quốc tế.

“Do đó, Liên đoàn Taekwondo Quốc tế đã quyết định tước đai đen cửu đẳng từng trao cho Tổng thống Vladimir Putin vào tháng 11/2013”, RT dẫn thông báo của Liên đoàn Taekwondo Quốc tế nhấn mạnh. 

Đáng nói, Liên đoàn Taekwondo Quốc tế cho biết, “Thể hiện sự đoàn kết với Ủy ban Olympic Quốc tế, quốc kỳ cũng như quốc ca của Nga và Belarus sẽ không được trưng bày hoặc phát tại các sự kiện Taekwondo Quốc tế”.

“Sự quan tâm của Liên đoàn Taekwondo Quốc tế đang hướng về người dân Ukraine và hy vọng về nền hòa bình, cũng như xung đột chấm dứt ngay lập tức, theo thông báo của Liên đoàn Taekwondo Quốc tế.

Quyết định tước đai đen cửu đẳng của Tổng thống Putin từ Liên đoàn Taekwondo Quốc tế là lần thứ 2 trong vòng vài ngày qua nhà lãnh đạo Nga bị tước bỏ danh hiệu thể thao cá nhân.

Hôm 27/2, Liên đoàn Judo quốc tế (IJF) cũng đã đình chỉ vai trò Chủ tịch danh dự và Đại sứ của ông Putin vì chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Ông Putin tập luyện judo từ năm 11 tuổi và giành nhiều giải thưởng ở Saint Petersburg. Vào năm 2012, ông Putin nhận đai đen 8 đẳng judo và trở thành người Nga đầu tiên làm được điều này. Ông giữ chức Chủ tịch danh dự IJF từ năm 2008.

Vào ngày 28/2, các tổ chức bóng đá châu Âu như FIFA và UEFA đã cấm tất cả các đội tuyển Nga tham gia thi đấu giải quốc tế. Trong khi đó, Ủy ban Olympic Quốc tế cũng đã đưa ra yêu cầu ngăn cấm các vận động viên Nga và Belarus tham gia những sự kiện tranh đấu quốc tế. 

Tổng thống Putin gây chú ý vì 'giữ khoảng cách' với các quan chức Nga

Tổng thống Putin gây chú ý vì 'giữ khoảng cách' với các quan chức Nga

Truyền thông chú ý tới việc Tổng thống Nga Putin giữ khoảng cách xa bất thường với các quan chức hàng đầu chính phủ. 

Minh Thu (lược dịch)

Nghề giúp phụ nữ ‘biến mất’ không chút dấu vết chỉ sau một đêm ở Nhật Bản

Nhiều phụ nữ bị bạo hành hay đeo bám ở Nhật Bản đã tìm tới dịch vụ giúp bản thân 'biến mất' không chút dấu vết để lại chỉ sau một đêm.

Nga công bố ảnh vụ rơi máy bay khiến phi hành gia Yuri Gagarin tử nạn

Cơ quan Lưu trữ Nhà nước Nga vừa công bố những bức ảnh về địa điểm mà nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin thiệt mạng.

Liên Hợp Quốc bỏ qua đề xuất điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) không thông qua một dự thảo nghị quyết của Nga, kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc.

Được bồi thường 5,5 triệu USD vì hơn 16 năm thụ án oan hiếp dâm ở Mỹ

Bang New York, Mỹ vừa nhất trí bồi thường 5,5 triệu USD cho một người đàn ông đã phải ngồi tù 16 năm rưỡi vì bị kết án oan hiếp dâm nhà văn Alice Sebold thời trẻ.

Hé lộ cách giúp ông Trump có thể thoát bị truy tố

Giới quan sát cho rằng, nếu bị truy tố ở New York, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể vận dụng trường hợp tương tự của John Edwards, chính khách Dân chủ từng 2 lần chạy đua vào Nhà Trắng, để thoát nạn.

Thủ tướng Israel hoãn cải cách tư pháp

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tạm dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi sau khi các cuộc đình công và biểu tình phản đối nổ ra khắp cả nước.

Lý do Tổng thống Pháp tháo đồng hồ đắt tiền trong buổi phỏng vấn truyền hình

Được cho là âm thầm tháo đồng hồ đắt tiền để tránh bị phát hiện là “tổng thống của người giàu”, tổng thống Pháp bị người dân thể hiện sự phẫn nộ trên mạng xã hội.

Trung Quốc nói Mỹ ‘tiêu chuẩn kép’ trong vụ điều tra Dòng chảy phương Bắc

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho biết, Mỹ không ngừng nỗ lực tiến hành điều tra chống lại nhiều nước đang phát triển, nhưng với Dòng chảy phương Bắc, họ đang hành động bí mật, đây rõ ràng là “tiêu chuẩn kép”.

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Đang cập nhật dữ liệu !