Tổng thống Nga gặp nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc tại Kremlin

Ngày 22/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, ông Vương Nghị tại Kremlin. Ông Putin nói quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh đã đạt được những cột mốc mới.
Ông Vương Nghị và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Hãng tin CNN dẫn lời ông Putin tuyên bố tại cuộc gặp như sau: "Quan hệ giữa Nga và Trung Quốc đang phát triển như chúng tôi đã hoạch định trong những năm trước. Mọi thứ đang tiến lên và phát triển, và chúng tôi đang đạt được những cột mốc mới". 

Tổng thống Nga nói thêm: "Các mối quan hệ quốc tế ngày nay rất phức tạp, chúng không hề được cải thiện sau sự sụp đổ của hệ thống lưỡng cực mà ngược lại, chúng còn trở nên căng thẳng hơn". 

Đề cập tới thương mại, Tổng thống Putin cho biết "sự hợp tác trên trường quốc tế giữa Nga và Trung Quốc, như chúng tôi đã nói nhiều lần, là rất quan trọng để ổn định tình hình quốc tế". 

Theo Guardian, tại cuộc gặp với Tổng thống Nga, liên quan tới tình hình quốc tế, ông Vương Nghị nói: "Một cuộc khủng hoảng luôn là một cơ hội". Và rằng, quan hệ Trung Quốc và Nga không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ một bên thứ ba nào, hai nước đã sẵn sàng tăng cường hợp tác chiến lược. 

Cả Tổng thống Nga và nhà ngoại giao Trung Quốc đều nhấn mạnh tầm quan trọng của cách tiếp cận đa cực đối với các vấn đề quốc tế. 

Chuyến đi tới Moscow của ông Vương Nghị được phương Tây theo dõi sát. Nó diễn ra trong bối cảnh có nhiều lo ngại rằng sự gần gũi giữa Nga và Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới cuộc chiến ở Ukraine. 

Trước đó, ông Vương Nghị đã gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và cho biết ông mong muốn đạt được các thỏa thuận mới trong chuyến thăm Moscow. Tuy nhiên, hiện không có thông tin nào về các thỏa thuận. 

Khi được hỏi về thông tin mà tờ Wall Street Journal đưa rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang chuẩn bị tới thăm Moscow, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói, khi thời gian trở nên rõ ràng hơn, một thông báo sẽ được đưa ra. 

Hoài Linh

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !