Tổng thống Nga gặp nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc tại Kremlin

Ngày 22/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, ông Vương Nghị tại Kremlin. Ông Putin nói quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh đã đạt được những cột mốc mới.
Ông Vương Nghị và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Hãng tin CNN dẫn lời ông Putin tuyên bố tại cuộc gặp như sau: "Quan hệ giữa Nga và Trung Quốc đang phát triển như chúng tôi đã hoạch định trong những năm trước. Mọi thứ đang tiến lên và phát triển, và chúng tôi đang đạt được những cột mốc mới". 

Tổng thống Nga nói thêm: "Các mối quan hệ quốc tế ngày nay rất phức tạp, chúng không hề được cải thiện sau sự sụp đổ của hệ thống lưỡng cực mà ngược lại, chúng còn trở nên căng thẳng hơn". 

Đề cập tới thương mại, Tổng thống Putin cho biết "sự hợp tác trên trường quốc tế giữa Nga và Trung Quốc, như chúng tôi đã nói nhiều lần, là rất quan trọng để ổn định tình hình quốc tế". 

Theo Guardian, tại cuộc gặp với Tổng thống Nga, liên quan tới tình hình quốc tế, ông Vương Nghị nói: "Một cuộc khủng hoảng luôn là một cơ hội". Và rằng, quan hệ Trung Quốc và Nga không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ một bên thứ ba nào, hai nước đã sẵn sàng tăng cường hợp tác chiến lược. 

Cả Tổng thống Nga và nhà ngoại giao Trung Quốc đều nhấn mạnh tầm quan trọng của cách tiếp cận đa cực đối với các vấn đề quốc tế. 

Chuyến đi tới Moscow của ông Vương Nghị được phương Tây theo dõi sát. Nó diễn ra trong bối cảnh có nhiều lo ngại rằng sự gần gũi giữa Nga và Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới cuộc chiến ở Ukraine. 

Trước đó, ông Vương Nghị đã gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và cho biết ông mong muốn đạt được các thỏa thuận mới trong chuyến thăm Moscow. Tuy nhiên, hiện không có thông tin nào về các thỏa thuận. 

Khi được hỏi về thông tin mà tờ Wall Street Journal đưa rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang chuẩn bị tới thăm Moscow, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói, khi thời gian trở nên rõ ràng hơn, một thông báo sẽ được đưa ra. 

Hoài Linh

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !