Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Theo Sky News, trong ngày 2/2, Tổng thống Israel Isaac Herzog đã có bài phát biểu tại Hội nghị An ninh mạng Toàn cầu 2023 tổ chức ở Tel Aviv. Tại đây, ông Herzog thừa nhận đã viết phần mở đầu diễn văn bằng công cụ ChatGPT, nhưng khẳng định công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ không bao giờ thay thế hoàn toàn được con người.

"Trong vài thập kỷ qua, Israel đã đạt được những thành tựu vô cùng ấn tượng trong lĩnh vực an ninh mạng và AI. Với các dự án khởi nghiệp thành công liên tiếp, các công ty công nghệ của chúng ta đã tạo ra những tác động ấn tượng trên toàn cầu. Tôi thực sự tự hào khi là được làm Tổng thống của một đất nước năng động và đầy sáng tạo", ông Herzog nói.

 

Tổng thống Israel Isaac Herzog. Ảnh: AP

Tổng thống Herzog sau đó nói rằng phần mở đầu trong bài diễn văn của mình được viết bằng công cụ đang gây bão toàn cầu trong thời gian qua - ChatGPT. Ông Herzog hiện là nhà lãnh đạo đầu tiên công khai sử dụng công cụ này để viết một bài phát biểu.

 Tuy nhiên, Tổng thống Israel nhấn mạnh rằng AI sẽ không bao giờ có thể thay thế hoàn toàn được con người, đồng thời thúc giục tất cả cá nhân hãy phát triển bản thân để thích ứng với thời đại công nghệ mới.

"Không một đoạn code nào có thể thay thế các chuỗi DNA, không một loại phần mềm nào có thể thay thế nhân tính. AI là một thách thức, nhưng cũng là cơ hội để mở ra chân trời mới cho chúng ta", ông Herzog cho biết.

Để khép lại bài diễn văn của mình, ông Herzog đã nhờ ChatGPT đưa ra một câu nói truyền cảm hứng, nêu bật được vai trò của con người trong thế giới công nghệ.

"Nhân tính là điều khiến chúng ta trở nên đặc biệt, đừng bao giờ quên điều đó. Máy móc không quyết định số phận của con người. Trái tim, khối óc và lòng quyết tâm sẽ làm điều đó", Tổng thống Israel nói.

Việt Dũng

Ông Trump nhận tin buồn trong vụ điều tra cất giữ tài liệu mật ở tư dinh

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ vừa ra lệnh cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump giao nộp cho các công tố viên những tài liệu trong vụ điều tra cất giữ hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida.

Kỳ án gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày đã có lời giải

Sau một năm điều tra, cảnh sát Thụy Sĩ đã cho công bố nguyên nhân khiến gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày.

Ukraine công bố chi phí tái thiết đất nước hậu xung đột

Chi phí tái thiết Ukraine sau cuộc xung đột với Nga ước tính lên tới 411 tỷ USD, theo một nghiên cứu đánh giá mới do Kiev phối hợp với Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới và Liên minh châu Âu tiến hành.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ

Vào những năm 1940, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về câu chuyện kỳ lạ liên quan tới tàu SS Ourang Medan. Con tàu được cho là đã phát nổ ở Eo Malacca sau khi toàn bộ thủy thủ đoàn của nó qua đời trong hoàn cảnh bí ẩn.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch tả lây lan khắp thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, nguy cơ dịch tả lây lan ở cấp độ toàn cầu là rất cao do gia tăng số lượng các đợt bùng phát và mở rộng khu vực địa lý.

Dinh thự được ví như ‘Nhà Trắng’ được bán với giá cao nhất thế giới

Dinh thự 205 tuổi ở Regent’s Park tại trung tâm thủ đô London của Anh trở thành căn nhà đắt nhất thế giới khi được rao bán với giá 300 triệu USD.

Liệu ông Trump có bị truy tố?

Việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có bị truy tố vì một cáo buộc vi phạm lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm hay không, hiện phụ thuộc vào quyết định của một đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan, New York.

Chuyên gia chỉ mối lo của bất động sản Trung Quốc dù thị trường ấm lên

Sau nhiều biện pháp quyết liệt "giải cứu" thị trường bất động sản, đã có những dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này tại Trung Quốc "tan băng".

Chân dung nữ tỷ phú kế nghiệp đế chế bất động sản

Nữ tỷ phú chính thức toàn quyền điều hành đế chế bất động sản sau khi người cha tuyên bố từ chức.

Cô gái 29 tuổi bị truy tố vì giả làm thiếu nữ 16 tuổi để học lại cấp ba

Nhà chức trách New Jersey, Mỹ đã truy tố một cô gái 29 tuổi giả dạng làm thiếu nữ 16 tuổi để nhập học tại một trường phổ thông trung học của bang.

Đang cập nhật dữ liệu !