Tổng thống Chavez muốn mua Su-35 của Nga

Hôm thứ Tư 25/7, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã gửi một thông điệp cho chính phủ Nga, ngỏ ý muốn mua chiến đấu cơ hiện đại nhất Su-35.

Tổng thống Chavez muốn mua Su-35 của Nga

Chiến hạm tàng hình Nga qua 'bài test' diệt mục tiêu từ 180km

Mỹ triệu hồi phi đội F-16 sau tai nạn ngoài khơi Nhật Bản

Trung Quốc mập mờ về các kế hoạch quân sự

Tổng thống Chavez muốn mua Su-35 của Nga

Chiến đấu cơ Su-35 (Ảnh: RIA Novosti)

Trên đài phát thanh quốc gia, Tổng thống Hugo Chavez bày tỏ mong muốn mua chiến đấu cơ hiện đại nhất của Nga Su-35 để hiện đại hóa và tăng cường sức mạnh quân sự cho Venazuela trong những năm tới.

Theo Tổng thống Chavez, đây là vấn đề an ninh, quốc phòng, và phát triển của quốc gia để chính phủ tiếp tục đảm bảo cho độc lập dân tộc. Tổng thống Chavez cho biết: “Đây là độc lập, sự đảm bảo và bảo vệ tốt sẽ đem lại cho chúng ta khả năng xây dựng một nước Venezuela mới, một tổ quốc mới đi đến một chân trời mới”.

Nga là một trong những quốc gia cung cấp lượng vũ khí lớn cho Venezuela.

Chiến đấu cơ Su-35 được gắn hai động cơ 117S, có thể tấn công các mục tiêu trên không cùng lúc bằng cả tên lửa có điều khiển và tên lửa không điều khiển, cũng như hệ thống vũ khí khác.

Hòa Phong

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !