Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ thăm Bộ Quốc phòng

Sáng 14/8, Lễ đón chính thức Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ và Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Hoa Kỳ được tổ chức trọng thể tại Trụ sở Bộ Quốc phòng.

Nhận lời mời của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, sáng nay (14/8), Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Hợp chủng quốc Hoa Kỳ do Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ dẫn đầu đã tới thăm và hội đàm tại Trụ sở Bộ Quốc phòng trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 13 - 16/8 năm 2014.

Đây là lần đầu tiên đoàn Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ thăm Việt Nam đáp lễ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam vào tháng 6 năm 2013 nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai quân đội và nhân dân hai nước, phù hợp với quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước.  Đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng song phương trong thời gian qua trên cơ sở “Bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương” ký năm 2011 và thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Sáng 14/8, Lễ đón chính thức Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ và  Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Hoa Kỳ được tổ chức trọng thể tại Trụ sở Bộ Quốc phòng.

Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 1

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam tặng hoa đón thân mật Đại tướng Martin Dempsey Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ tới thăm Bộ Quốc phòng.

Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 2
Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 3

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Đại tướng Martin Dempsey duyệt đội danh dự QĐND Việt Nam.

Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 4
Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 5

Sau lễ đón, Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước ta do Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao quân đội Hoa Kỳ.

Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 6

Quang cảnh buổi hội đàm

Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 7

Đại biểu quân đội hai nước ghi lại hình ảnh lưu niệm, thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện theo Bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương

Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 8
Tại buổi hội đàm, hai bên đã cùng trao đổi và đánh giá quan hệ quốc phòng đã mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với khả năng và nhu cầu của mỗi bên trong đó có trao đổi đoàn, khắc phục hậu quả chiến tranh, đào tạo quân y. Hai bên thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện theo Bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương trong đó tập trung vào trao đổi đoàn, tìm kiếm cứu nạn, tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, khắc phục hậu quả chiến tranh, an ninh biển, đào tạo chuyên ngành…

Trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn đại biểu Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ sẽ tới chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; thăm thành phố Đà Nẵng và dự án Xử lý môi trường ô nhiễm chất dioxin cùng một số đơn vị quân đội trên địa bàn. Cũng trong dịp này đoàn sẽ đi thăm một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Tin, ảnh Minh Khánh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !