Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp mặt báo chí

Chiều 13-6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài quân đội, nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.
Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp mặt báo chí - ảnh 1

Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí của Tổng Cục chính trị QĐND Việt Nam.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Trong những năm gần đây, báo chí nước ta đã không ngừng lớn mạnh, trở thành lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, từ đầu tháng 5/2014, báo chí đã và đang cùng với lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư kiên trì đấu tranh, phản đối vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp mặt báo chí - ảnh 2

Đại biểu lãnh đạo các cơ quan báo chí trong, ngoài quân đội dự buổi gặp mặt

Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp mặt báo chí - ảnh 3

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp mặt báo chí - ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu thảo luận.

Cùng với báo chí cả nước, báo chí trong quân đội đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Toàn quân hiện có 55 cơ quan báo chí, trong đó có 4 báo điện tử và 59 trang tin điện tử; các cơ quan báo chí từng bước được hiện đại hóa phương tiện, trang thiết bị và nâng cao tính chuyên nghiệp, góp phần cùng với báo chí cả nước đáp ứng yêu cầu tuyên truyền kịp thời nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng quân đội và đấu tranh chống các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, được dư luận đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương, ghi nhận những kết quả mà báo chí đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh, báo chí Việt Nam đang đứng trước nhiều thời cơ, vận hội mới, đồng thời cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong quá trình phát triển. Ngoài việc phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, báo chí cần tiếp tục chủ động và tăng cường đấu tranh phản bác lại những hành động, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động; thông tin trên báo chí phải bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng, vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Tin, ảnh Nguyễn Hồng Pha

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !