Tổng cục Chính trị gặp mặt các nhà khoa học

Nhân ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5), chiều 16/5, tại Hà Nội, Lãnh đạo Tổng cục Chính trị đã tổ chức gặp mặt đội ngũ cán bộ hoạt động khoa học - công nghệ của cơ quan Tổng cục Chính trị.

Trung tướng Lương Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì buổi gặp mặt.

Tổng cục Chính trị gặp mặt các nhà khoa học - ảnh 1

Trung tướng Lương Cường, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu tại buổi gặp mặt nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tổng cục Chính trị gặp mặt các nhà khoa học - ảnh 2

Tiết mục văn nghệ của ca sỹ Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội tại buổi gặp mặt

Những năm qua, đội ngũ cán bộ hoạt động khoa học- công nghệ của cơ quan Tổng cục Chính trị luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Quân ủy Trung ương đưa vào nghiên cứu nhiều đề tài khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV) cấp Nhà nước, cấp Bộ Quốc phòng nhằm giải quyết những vấn đề cơ bản trong hoạt động công tác đảng, công tác chính trị; cung cấp những luận cứ khoa học có giá trị, góp phần phát triển đường lối, chủ trương của Đảng, hoàn thiện hệ thống pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là làm rõ những vấn đề mới trong đường lối, quan điểm của Đảng về xây dựng Quân đội trong thời kỳ mới. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học và công nghệ còn tham gia vào công tác biên soạn giáo trình, giáo án, tài liệu, quy chế hoạt động công tác đảng, công tác chính trị; nghiên cứu, biên soạn lịch sử, tổng kết công tác đảng, công tác chính trị. Khai thác, ứng dụng những công nghệ tiên tiến phục vụ công tác truyền thông, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường; xây dựng tiềm lục khoa học quân sự… góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan và toàn quân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lương Cường biểu dương sự nỗ lực cố gắng và kết quả nghiên cứu của đội ngũ cán bộ hoạt động khoa học - công nghệ, các cơ quan chức năng đã chủ động tham mưu cho Tổng cục Chính trị và tổ chức triển khai có hiệu quả nhiều công trình, đề tài khoa học. Trong thời gian tới, đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Quân ủy Trung ương về phát triển khoa học và công nghệ. Quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ nghiên cứu hoa học, nhất là các chuyên gia đầu ngành và cán bộ khoa học trẻ; tích cực, chủ động tham mưu đề xuất các chương trình, đề tài, dự án, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học sát với thực tiễn hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Lúy

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !