“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông”

Anh Nguyễn Văn Đông (43 tuổi), ở thôn 19 – 5, xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình đã nói như vậy trước sự “ra đi” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng đã làm lên lịch sử, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 1
Người dân thôn 19 - 5, xã Quảng Đông, Quảng Trạch treo cờ rủ ngay ngắn trước nhà.
(Ảnh: Xuân Hải)

Anh Đông cho biết: Năm 1969, khi Bác Hồ mất thì tôi chưa sinh ra nên cũng chỉ biết thông tin qua tư liệu truyền hình. Bây giờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất tôi mới cảm nhận được tình cảm của tất cả nhân dân Việt Nam dành cho ông.

“Tôi rất vinh dự và tự hào khi được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Bình anh hùng có truyền thống cách mạng, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông là niềm tự hào cho Quảng Bình nói riêng và đất nước, dân tộc Việt Nam nói chung. Để tỏ lòng thành kính đối với sự mất mát của dân tộc trước vong linh của ông, gia đình tôi cũng đã được UBND xã Quảng Đông hướng dẫn cách treo cờ rủ trước sự đau buồn này”, anh Đông buồn bã nói.

Theo anh Đông, chiều nay 13/10, anh cũng như hàng nghìn người dân Quảng Đông sẽ ra đứng hai bên chờ đón đoàn xe tiêu binh chở thi hài Đại tướng đi qua để được vái ông lần cuối cùng trước khi an táng tại Vũng Chùa thuộc địa bàn xã Quảng Đông quê hương anh.

“Tôi cũng như hàng nghìn người dân xã Quảng Đông, Quảng Trạch rất vinh dự khi biết tin thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc sẽ được an táng trên quê hương Quảng Đông của tôi”, anh Đông xúc động.

Theo  quan sát của PV, dọc hai bên đường thuộc địa phận của xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình đến khu vực Hòn La, Vũng Chùa nơi an táng Đại tướng, rất nhiều gia đình đã treo cờ rủ để tỏ lòng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dưới đây là một số hình ảnh treo cờ rủ tại Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình:

“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 2
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 3
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 4
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 5
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 6
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 7
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 8
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 9

Xuân Hải

Châu Bùi bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Chiều 23/6, Châu Bùi đã trở thành nạn nhân của hành vi quay lén tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TPHCM. Sự việc xảy ra trong buổi thử đồ cho một nhãn hàng.

Chuyên gia giáo dục: Một vài khoá tu không thể thay đổi hành vi của trẻ

Cha mẹ đừng lầm tưởng rằng những giá trị, thói quen hành vi tốt của trẻ có thể hình thành ngay sau vài ngày ngồi nghe thuyết trình, sinh hoạt, tụng kinh, thực hành chú tâm theo kiểu nhà chùa.

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !