Anh Nguyễn Văn Đông (43 tuổi), ở thôn 19 – 5, xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình đã nói như vậy trước sự “ra đi” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng đã làm lên lịch sử, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
Người dân thôn 19 - 5, xã Quảng Đông, Quảng Trạch treo cờ rủ ngay ngắn trước nhà. (Ảnh: Xuân Hải)
Anh Đông cho biết: Năm 1969, khi Bác Hồ mất thì tôi chưa sinh ra nên cũng chỉ biết thông tin qua tư liệu truyền hình. Bây giờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất tôi mới cảm nhận được tình cảm của tất cả nhân dân Việt Nam dành cho ông.
“Tôi rất vinh dự và tự hào khi được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Bình anh hùng có truyền thống cách mạng, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông là niềm tự hào cho Quảng Bình nói riêng và đất nước, dân tộc Việt Nam nói chung. Để tỏ lòng thành kính đối với sự mất mát của dân tộc trước vong linh của ông, gia đình tôi cũng đã được UBND xã Quảng Đông hướng dẫn cách treo cờ rủ trước sự đau buồn này”, anh Đông buồn bã nói.
Theo anh Đông, chiều nay 13/10, anh cũng như hàng nghìn người dân Quảng Đông sẽ ra đứng hai bên chờ đón đoàn xe tiêu binh chở thi hài Đại tướng đi qua để được vái ông lần cuối cùng trước khi an táng tại Vũng Chùa thuộc địa bàn xã Quảng Đông quê hương anh.
“Tôi cũng như hàng nghìn người dân xã Quảng Đông, Quảng Trạch rất vinh dự khi biết tin thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc sẽ được an táng trên quê hương Quảng Đông của tôi”, anh Đông xúc động.
Theo quan sát của PV, dọc hai bên đường thuộc địa phận của xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình đến khu vực Hòn La, Vũng Chùa nơi an táng Đại tướng, rất nhiều gia đình đã treo cờ rủ để tỏ lòng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Dưới đây là một số hình ảnh treo cờ rủ tại Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình:
Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.
BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.
Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.
Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.
Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.
“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.