Toàn văn thư Chủ tịch nước chúc mừng Bộ đội Biên phòng

Trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3) và 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3), ngày 2/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư chúc mừng tới cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và nhân dân biên giới.

Toàn văn thư Chủ tịch nước chúc mừng Bộ đội Biên phòng - ảnh 1

Chiến sỹ Trạm Biên phòng Phú Mỹ thuộc Đồn Biên phòng Cảng Thành phố Hồ chí Minh tuần tra bảo vệ an ninh địa bàn

"Thân ái gửi cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng và nhân dân biên giới!

Các đồng chí và đồng bào thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959-3/3/2014) và 25 năm “Ngày Biên phòng toàn dân,” thay mặt Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng và nhân dân biên giới lời thăm hỏi và chúc mừng tốt đẹp nhất. Thân ái chúc các đồng chí và đồng bào luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, gia đình an khang, thịnh vượng!

Các đồng chí và đồng bào thân mến!

Trong những năm qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đã giành được nhiều thắng lợi to lớn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, vị thế của nước ta trên trường quốc tế tiếp tục được nâng cao, trong đó có sự đóng góp tích cực của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng và nhân dân các dân tộc vùng biên giới.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng đã phát huy truyền thống Anh hùng của lực lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, lập được thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển-đảo của Tổ quốc; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; phòng chống bão lụt thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; tham gia củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo; tích cực thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” trong cả nước, xây dựng được nhiều mô hình tổ chức quần chúng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, biển-đảo của Tổ quốc, như “Quần chúng tham gia tự quản, đường biên, mốc giới, giữ gìn an ninh, trật tự biên giới, vùng biển,” “Tổ tự quản tàu thuyền, bến bãi an toàn, an ninh trật tự thôn xóm”… góp phần củng cố thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi những chiến công và thành tích xuất sắc của lực lượng Bộ đội biên phòng và nhân dân biên giới đã giành được trong những năm qua.

Trong những năm tới, đất nước ta đang đứng trước những thời cơ và thách thức mới, yêu cầu nhiệm vụ công tác biên phòng ngày càng toàn diện và đòi hỏi cao hơn. Tôi mong muốn rằng cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng và nhân dân biên giới hãy chủ động nắm vững thời cơ, vượt qua thách thức, khắc phục khó khăn gian khổ, phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, của quân đội, truyền thống Anh hùng của lực lượng Bộ đội biên phòng, xây dựng Bộ đội biên phòng không ngừng lớn mạnh, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ,” ra sức thi đua lập công xuất sắc trong mọi nhiệm vụ, cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta xây dựng, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển-đảo Tổ quốc, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị với các nước láng giềng, góp phần vào thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước.

Chào thi đua quyết thắng!"./.

Nguồn: Vietnam+

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !