Toàn quân có gần 10.000 báo cáo viên tuyên truyền miệng

Sáng 7/11, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm công tác tuyên truyền miệng trong quân đội

và sơ kết 5 năm phát hành Bản tin Thông báo nội bộ (2009-2014). Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì Hội nghị.

Tới dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội còn có đại biểu Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và 912 đại biểu của 28 điểm cầu trong toàn quân.

Toàn quân có gần 10.000 báo cáo viên tuyên truyền miệng - ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì Hội nghị


Toàn quân có gần 10.000 báo cáo viên tuyên truyền miệng - ảnh 2

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

5 năm qua, công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội luôn kịp thời tuyên truyền định hướng tư tưởng về những vấn để mới trong quan điểm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực nâng cao giác ngộ chính trị và lòng tin của bộ đội và nhân dân. Nội dung tuyên truyền bảo đảm tính toàn diện, cân đối trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại, tình hình khu vực, quốc tế, trong nước và lực lượng vũ trang; tập trung làm rõ, giải quyết những vướng mắc trong tư tưởng của bộ đội và nhân dân; phê phán, chấn chỉnh những lệch lạc trong nhận thức về đời sống xã hội; nhận diện và đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch, phản động. 

Cục Tuyên huấn đã biên tập 98 chuyên đề về các vấn đề thời sự quốc tế, khu vực, trong nước; 64 chuyên đề tổng hợp tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo kịp thời cung cấp thông tin và định hướng cho các đối tượng. Lực lượng báo cáo viên đa dạng, có báo cáo viên chuyên trách, báo cáo viên bán chuyên trách và báo cáo viên kiêm nhiệm với tổng quân số gần 10.000 đồng chí.

Toàn quân có gần 10.000 báo cáo viên tuyên truyền miệng - ảnh 3
Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị.

Bản tin Thông báo nội nội phản ánh được những vấn đề cơ bản về chính trị, thời sự thế giới, trong nước và lực lượng vũ trang; các tin, bài được biên tập công phu, thẩm định kỹ, đảm bảo tính khoa học, tính quần chúng và tính đặc thù của bản tin thông báo nội bộ. Thông qua Bản tin Thông báo nội bộ người đọc hệ thống được những diễn biến của tình hình trong tháng, khắc phục được tình trạng tản mạn trong điều kiện bùng nổ thông tin hiện nay.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương tinh thần chủ động, thái độ tích cực khắc phục khó khăn và những thành tích nổi bật trong công tác tuyên truyền miệng và hoạt động phát hành, quản lý bản tin Thông báo nội bộ. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị, trong thời gian tới, cấp ủy chỉ huy các cấp tiếp tục quán triệt thực hiện Chỉ thị 17 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”, quan tâm kiện toàn đội ngũ báo cáo viên ở các cấp, tăng cường khảo sát những địa bàn trọng điểm, phức tạp khó khăn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và nhận thức thực tiễn cho đội ngũ báo cáo viên. Đối với Bản tin Thông báo nội bộ cần cải tiến phương thức viết tin theo hướng giảm bớt dung lượng phản ánh sự kiện, tăng dung lượng định hướng tư tưởng và rút ngắn dung lượng mỗi tin, tăng số lượng tin trong mỗi bản tin nhằm chuyển tải được nhiều thông tin hơn.

Tin, ảnh Hồng Pha

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !