Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần

Đến hơn 21h ngày 18/5, vụ hỏa hoạn tại khu công nghiệp Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) mới được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Thống kê ban đầu, vụ cháy đã gây thiệt hại về tài sản rất lớn.
Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 1
Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 2

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng bùng phát trong KCN Sóng Thần (đại lộ Độc Lập, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) vào lúc 16h30 tại công ty Duy Hưng và công ty Shang One.

Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 3
Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 4

Mặc dù lực lượng tại chỗ của 2 công ty nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy nhưng không thể dập tắt và ngăn vụ hỏa hoạn lây lan, bởi khu vực cháy chứa nhiều nguyên vật liệu, sản phẩm bắt lửa.

Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 5
Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 6

Công nhân của 2 công ty di dời một số tài sản, máy móc ra ngoài trước khi "bà hỏa" lan đến.

Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 7
Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 8
Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 9

Nhận được thông tin, lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương, KCN Sóng Thần, KCN Việt Nam - Singapore, Q.9 (TP.HCM) huy động hàng chục xe cứu hỏa với hàng trăm chiến sĩ có mặt triển khai công tác chữa cháy.

Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 10
Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 11

Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra trên diện tích rộng nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hỏa. Đến hơn 19h ngày 18/5, vụ hỏa hoạn vẫn chưa được dập tắt, lửa vẫn đỏ rực một góc trời.

Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 12

Nhiều xe thang chữa cháy được huy động để tiếp cận hiện trường từ trên cao.

Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 13
Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 14

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hai về người nhưng gây thiệt hại về hàng hóa, máy móc và tài sản rất lớn cho công ty Duy Hưng và Shang One.

Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 15
Toàn cảnh vụ cháy dữ dội tại KCN Sóng Thần - ảnh 16

Đến hơn 21h cùng ngày, vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế và dập tắt nhưng khói vẫn âm ỉ, nên một số chiến sĩ vẫn túc trực tại hiện trường. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn và thiệt hại đang được các cơ quan chức năng điều tra và thống kê.

Trường Nguyên

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !