Tòa án nhân dân tối cao sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để đảm bảo an dữ liệu thông tin

ICTnews - Tòa án nhân dân tối cao cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ TT&TT để thường xuyên kiểm tra, đưa ra những phương án tối ưu đảm bảo an toàn an ninh cho hệ thống cũng như dữ liệu thông tin, tránh mọi rủi ro trong quá trình vận hành.
Tòa án nhân dân tối cao sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để đảm bảo an dữ liệu thông tin - ảnh 1

Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới của Cổng thông tin điện tử

Theo thông tin từ Bộ TT&TT, ngày 22/10/2018, Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới của Cổng thông tin điện tử TANDTC, 66 trang thông tin điện tử của các TAND cấp cao và các TAND cấp tỉnh. Tham dự lễ ra mắt có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình; các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Mạnh Hùng - Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT; Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; lãnh đạo các cơ quan ban ngành Trung ương và 778 cơ quan TAND tại các huyện, tỉnh, thành thông qua cầu truyền hình trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao nỗ lực của TANDTC trong việc triển khai ứng dụng CNTT vào hoạt động tố tụng, thể hiện sự công khai, minh bạch, tiết kiệm chi phí cũng như phục vụ nhân dân một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào cuộc sống, góp phần nâng cao công cuộc bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế và xã hội. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Bộ TT&TT nâng cao phối hợp với TANDTC trong việc phát triển công nghệ, an toàn an ninh thông tin hướng tới xây dựng toà án điện tử, toà án thông minh.

 Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chánh án TANDTC cho biết,  Cổng thông tin điện tử TANDTC, 66 trang thông tin điện tử của các tòa án khác được xây dựng với nền tảng công nghệ hiện đại nhằm bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về chức năng và việc phát triển lâu dài cũng như khả năng tích hợp liên kết các hệ thống công nghệ thông tin hiện có và trong tương lai của TAND.

 Cùng với việc ra mắt giao diện mới Cổng thông tin điện tử TAND, Trang thông tin điện tử của các Tòa án cấp cao và cấp tỉnh, TANDTC cũng ra mắt các hệ thống công nghệ thông tin được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án. Thứ nhất là hệ thống gửi, nhận đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ và cấp tống đạt, thông báo văn bản tố tụng của tòa án bằng phương tiện điện tử; được triển khai thí điểm tại TANDCC, TAND cấp thành phố là Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. Thứ hai là hệ thống đăng ký trực tuyến cấp sao, trích lục bản án, tài liệu trong hồ sơ vụ án của tòa án, được triển khai trong toàn hệ thống tòa án.

 Với những điểm mới này, người dân có thể nộp đơn khởi kiện, đơn yêu cầu, tài liệu, chứng cứ thông qua phương tiện điện tử mà không cần trực tiếp đến tòa án. Tòa án cũng có thể nhanh chóng thông báo, tống đạt giấy tờ, văn bản tố tụng cho đương sự, người tham gia tố tụng bằng phương thức điện tử.

 Việc đưa vào sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin hiện đại thể hiện sự minh bạch, công khai trong các hoạt động tố tụng của tòa án, góp phần đổi mới mạnh mẽ thủ tục hành chính tư pháp và thủ tục giải quyết các vụ việc liên quan đến tòa án; ngăn chặn sự nhũng nhiễu có thể phát sinh từ việc trực tiếp thụ lý đơn khởi kiện và cấp sao trích lục, bản án của tòa án.

 Ngoài ra, theo ông Nguyễn Thế Hiệp , Trung tâm Tin học của TANDTC cho biết, TANDTC đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm VNCERT và Cục ATTT của Bộ TT&TT để thường xuyên kiểm tra, đưa ra những phương án tối ưu đảm bảo an toàn an ninh cho hệ thống cũng như dữ liệu thông tin. Qua đó, Cổng thông tin của TANDTC cũng như các trang thông tin điện tử thành viên đều được hỗ trợ tối đa, tránh mọi rủi ro trong quá trình vận hành.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !