Tổ chức thi 3 môn phối hợp xe đạp địa hình, chạy bộ, chèo Kayak tại Đà Nẵng

Ngày 18/2, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có buổi làm vệc với ông Alexandre Debanne - Tổng giám đốc Công ty ZBO (Pháp) về việc xúc tiến tổ chức sự kiện Raid Amazones tại Đà Nẵng cũng như tăng cường quảng bá thị trường khách du lịch châu Âu đến TP này trong thời gian tới.

Theo ông Alexandre Debanne, Raid Amazones là cuộc thi 3 môn phối hợp gồm: xe đạp địa hình (40km), chạy bộ (10 - 20km), chèo thuyền Kayak (5 - 10km). Ngoài ra cuộc thi còn có môn phụ trợ là bắn cung kết hợp với các hoạt động khám phá lịch sử, văn hóa, du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội tại địa phương. Dự kiến cuộc thi sẽ tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 11 – 22/10/2019.

Ông Alexandre Debanne, Tổng giám đốc Công ty ZBO (Pháp) và Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng trong buổi làm việc ngày 18/2 về tổ chức sự kiệnRaid Amazones tại Đà Nẵng (Ảnh: Công Tâm)

Ông Alexandre Debanne cho biết, qua 18 lần tổ chức tại California (Mỹ), Malaysia, Campuchia..., Raid Amazones đã trở thành sự kiện thu hút đông đảo vận động viên tham gia, đa số là phụ nữ Pháp tuổi từ 30-60, có thu nhập khá, có nhu cầu hoạt động văn hóa và thể thao khá cao và không phải là các vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

Dự kiến Raid Amazones 2019 sẽ được Công ty ZBO tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 11 – 22/10. Hiện đơn vị đã thực hiện video clip quảng bá cuộc thi tại Đà Nẵng, đăng tải trên fanpage của cuộc thi và đang thu hút sự quan tâm, đăng ý tham gia của khá nhiều vận động viên, khán giả trên khắp thế giới.

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đánh giá cao việc Công ty ZBO lựa chọn Đà Nẵng là địa điểm tổ chức sự kiện thể thao quốc tế Raid Amazones và quảng bá Đà Nẵng trên các kênh truyền thông của đơn vị, qua đó góp phần phát triển du lịch TP. Đặc biệt Raid Amazones sẽ là cơ hội để các vận động viên, khán giả trải nghiệm và kết nối với con người, cảnh sắc và những giá trị văn hóa của TP biển Đà Nẵng.

Ông Đặng Việt Dũng khẳng định, sau khi Công ty ZBO khảo sát xong địa điểm tổ chức cuộc thi, các đơn vị sở, ngành chức năng TP Đà Nẵng sẽ phối hợp hỗ trợ công tác an ninh, an toàn và dịch vụ y tế cho cuộc thi như: xe dẫn đường đoàn đua, xe cứu thương, công tác an ninh trật tự cũng như đảm bảo điều kiện cơ sở, vật chất phục vụ thi đấu…

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Pháp châu Âu Mỹ Raid Amazones thể thao Đặng Việt Dũng

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Đang cập nhật dữ liệu !