Tình báo Quốc gia Mỹ bị ‘bóc phốt’ vì sử dụng Photoshop quá lộ liễu

Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (ODNI) đã bị cáo buộc sử dụng Photoshop trong các bức ảnh cho trang bìa của báo cáo nhân viên hàng năm.

New York Post đưa tin, hôm 9/7, độc giả cảm thấy bối rối trước những hình ảnh của một người phụ nữ ngồi trên xe lăn và một người đàn ông mù với chú chó dẫn đường xuất hiện trên ảnh bìa.

Tuy nhiên, đến nay ODNI vẫn không đưa ra bình luận gì về hình ảnh đã được chỉnh sửa.

{keywords}
Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ bị ‘bóc phốt’ vì sử dụng Photoshop quá lộ liễu. (Ảnh: Twitter)

Nhà tư vấn chính trị Luke Thompson đã chỉ ra rằng bức ảnh trong báo cáo có những người không nằm trong bức ảnh gốc. Chúng dường như đã được Photoshop thành hình ảnh được sử dụng trên báo cáo của ODNI.

“Siri, hãy cho tôi thấy cách sử dụng ảnh tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay”, ông Thompson viết tweet.

Hình ảnh Photoshop nhanh chóng mang đến nhiều sức hút hơn so với báo cáo thực tế, trong đó lưu ý rằng tỷ lệ người thiểu số và người khuyết tật trong số các nhân viên cộng đồng tình báo dân sự lần lượt lên tới 27% và 11,9%, trong năm 2020 (tăng từ 26,5% và 11,5% tương ứng trong năm 2019). Tỷ lệ nữ nhân viên trong cộng đồng tình báo dân sự giữ ổn định ở mức 39,3%.

Sau đó, những lời chỉ trích từ người dùng mạng xã hội đã đổ vào vấn đề này.

“Văn phòng không đủ đa dạng để chụp ảnh của riêng mình?”, một trong những người dùng đã viết trên Twitter.

“Tôi hơi lo lắng rằng dường như không có ai trong mạng lưới tình báo rộng lớn có thể làm giả các bức ảnh tốt hơn”, một nhà bình luận khác bày tỏ ý kiến.

Một người dùng khác nói đùa rằng chính anh chàng cùng với chú chó dẫn đường đã tham gia vào việc tạo ra bức ảnh này.

Được biết, bản thân báo cáo có thông tin về việc tuyển dụng và giữ chân các người thiểu số, phụ nữ cũng như người khuyết tật trong cộng đồng tình báo Mỹ.

Trong khi đó, Giám đốc Tình báo Quốc gia Avril Haines cho biết trong một tuyên bố: “Cộng đồng Tình báo nên phản ánh sự đa dạng của nước Mỹ và chứng minh rằng chúng tôi đang thúc đẩy một môi trường mà mọi chuyên gia đều có thể thành công”.

“Thúc đẩy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập là cơ bản đối với các giá trị dân chủ của chúng tôi và cũng là yếu tố quan trọng để đáp ứng sứ mệnh của Cộng đồng Tình báo Mỹ. Công việc này diễn ra hàng ngày. Chúng tôi cam kết sẽ làm nhiều hơn nữa để giải quyết vấn đề quan trọng này và đẩy nhanh tiến độ”, bà Avril cho biết thêm.

Theo các tài liêu, Cộng đồng Tình báo Mỹ (Intelligence Community - IC) là một nhóm các cơ quan tình báo độc lập của chính phủ Mỹ và các tổ chức cấp dưới, hoạt động riêng biệt và cùng nhau hỗ trợ chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ. IC được giám sát bởi Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, do chính Giám đốc tình báo quốc gia (DNI) đứng đầu - người báo cáo với tổng thống Mỹ.

Người giàu nhất thế giới một lần nữa phá kỷ lục về tài sản

Người giàu nhất thế giới một lần nữa phá kỷ lục về tài sản

Người giàu nhất thế giới và người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã tăng tài sản thêm 10,6 tỉ USD.

Thanh Bình (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !