Tình báo Quốc gia Mỹ bị ‘bóc phốt’ vì sử dụng Photoshop quá lộ liễu

Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (ODNI) đã bị cáo buộc sử dụng Photoshop trong các bức ảnh cho trang bìa của báo cáo nhân viên hàng năm.

New York Post đưa tin, hôm 9/7, độc giả cảm thấy bối rối trước những hình ảnh của một người phụ nữ ngồi trên xe lăn và một người đàn ông mù với chú chó dẫn đường xuất hiện trên ảnh bìa.

Tuy nhiên, đến nay ODNI vẫn không đưa ra bình luận gì về hình ảnh đã được chỉnh sửa.

{keywords}
Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ bị ‘bóc phốt’ vì sử dụng Photoshop quá lộ liễu. (Ảnh: Twitter)

Nhà tư vấn chính trị Luke Thompson đã chỉ ra rằng bức ảnh trong báo cáo có những người không nằm trong bức ảnh gốc. Chúng dường như đã được Photoshop thành hình ảnh được sử dụng trên báo cáo của ODNI.

“Siri, hãy cho tôi thấy cách sử dụng ảnh tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay”, ông Thompson viết tweet.

Hình ảnh Photoshop nhanh chóng mang đến nhiều sức hút hơn so với báo cáo thực tế, trong đó lưu ý rằng tỷ lệ người thiểu số và người khuyết tật trong số các nhân viên cộng đồng tình báo dân sự lần lượt lên tới 27% và 11,9%, trong năm 2020 (tăng từ 26,5% và 11,5% tương ứng trong năm 2019). Tỷ lệ nữ nhân viên trong cộng đồng tình báo dân sự giữ ổn định ở mức 39,3%.

Sau đó, những lời chỉ trích từ người dùng mạng xã hội đã đổ vào vấn đề này.

“Văn phòng không đủ đa dạng để chụp ảnh của riêng mình?”, một trong những người dùng đã viết trên Twitter.

“Tôi hơi lo lắng rằng dường như không có ai trong mạng lưới tình báo rộng lớn có thể làm giả các bức ảnh tốt hơn”, một nhà bình luận khác bày tỏ ý kiến.

Một người dùng khác nói đùa rằng chính anh chàng cùng với chú chó dẫn đường đã tham gia vào việc tạo ra bức ảnh này.

Được biết, bản thân báo cáo có thông tin về việc tuyển dụng và giữ chân các người thiểu số, phụ nữ cũng như người khuyết tật trong cộng đồng tình báo Mỹ.

Trong khi đó, Giám đốc Tình báo Quốc gia Avril Haines cho biết trong một tuyên bố: “Cộng đồng Tình báo nên phản ánh sự đa dạng của nước Mỹ và chứng minh rằng chúng tôi đang thúc đẩy một môi trường mà mọi chuyên gia đều có thể thành công”.

“Thúc đẩy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập là cơ bản đối với các giá trị dân chủ của chúng tôi và cũng là yếu tố quan trọng để đáp ứng sứ mệnh của Cộng đồng Tình báo Mỹ. Công việc này diễn ra hàng ngày. Chúng tôi cam kết sẽ làm nhiều hơn nữa để giải quyết vấn đề quan trọng này và đẩy nhanh tiến độ”, bà Avril cho biết thêm.

Theo các tài liêu, Cộng đồng Tình báo Mỹ (Intelligence Community - IC) là một nhóm các cơ quan tình báo độc lập của chính phủ Mỹ và các tổ chức cấp dưới, hoạt động riêng biệt và cùng nhau hỗ trợ chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ. IC được giám sát bởi Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, do chính Giám đốc tình báo quốc gia (DNI) đứng đầu - người báo cáo với tổng thống Mỹ.

Người giàu nhất thế giới một lần nữa phá kỷ lục về tài sản

Người giàu nhất thế giới một lần nữa phá kỷ lục về tài sản

Người giàu nhất thế giới và người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã tăng tài sản thêm 10,6 tỉ USD.

Thanh Bình (lược dịch)

Ông Biden ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ, cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa

Trong Thông điệp liên bang thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden lạc quan về sự phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với đảng Cộng hòa.

Thái Lan giải cứu thành công bé gái rơi xuống giếng rộng 30cm, sâu 13m

Lực lượng cứu hộ Thái Lan hôm nay (7/2) đã giải cứu thành công một bé gái 19 tháng tuổi bị rơi xuống giếng có độ sâu 13m ở tỉnh Tak.

Điểm lại những trận động đất kinh hoàng nhất từ đầu thế kỷ 21 tới nay

Trước trận động đất tàn phá nhiều nơi ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, thế giới cũng từng chứng kiến nhiều thảm họa tương tự khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng.

Tòa án Seoul yêu cầu Hàn Quốc bồi thường nạn nhân vụ thảm sát Phong Nhị

Một tòa án ở thủ đô Seoul hôm nay yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc bồi thường cho một nạn nhân trong vụ thảm sát do quân đội nước này gây ra khi tham chiến tại Việt Nam năm 1968.

Gần 60.000 người Palestine ở Syria bị ảnh hưởng bởi động đất

Theo Cơ quan Cứu trợ người tị nạn Palestine tại vùng Cận Đông của Liên Hợp Quốc (UNRWA), ít nhất 57 nghìn người Palestine đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất kinh hoàng ở Syria.

Số người chết vì động đất vượt 7.700, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Các dữ liệu tổng hợp tính tới thời điểm hiện tại cho thấy, tổng số nạn nhân thiệt mạng vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng vọt lên hơn 7.730 người.

Hàng trăm người Syria kẹt dưới đống đổ nát, Tây Ban Nha gửi bệnh viện tới Thổ Nhĩ Kỳ

Người đứng đầu cơ quan dân sự của phe đối lập Syria Raed Al-Saleh cho hay, cơ hội sống của hàng trăm người dân còn mắc kẹt dưới đống đổ nát do động đất đang dần trôi đi.

Số người chết vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria vượt 5.000, Damascus cầu cứu Liên Hợp Quốc

Các dữ liệu tổng hợp tính tới thời điểm hiện tại cho thấy, tổng số nạn nhân thiệt mạng vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hiện đã tăng vọt lên hơn 5.000 người.

Niềm vui và nỗi khổ của người đàn ông có 12 vợ, 102 con và 578 cháu

Từng nổi tiếng và được nhiều gia đình ngỏ ý gả con gái, nhưng nay người đàn ông có 12 vợ, 102 con và 578 cháu lại đối mặt với gánh nặng lo cơm áo cho gia đình.

Hàng chục phần tử IS trốn thoát khỏi nhà tù ở Syria sau trận động đất

Ít nhất 20 tù nhân bị tình nghi thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở tây bắc Syria sau trận động đất hôm 6/2.

Đang cập nhật dữ liệu !