Tin tặc Nga lấy được tài liệu bí mật về các hành động của quân đội Ukraine

Theo các nguồn tin của RIA, nhóm hacker Nga RaHDIt và Beregini của Ukraine mới đây đã lấy được các tài liệu hoạt động bí mật của quân đội Ukraine.

“Chúng tôi có quyền truy cập vào các tài liệu hoạt động của Lực lượng vũ trang Ukraine, chúng tôi có dữ liệu về tình hình hoạt động, chúng tôi đang làm việc với bạn bè của chúng tôi là nhóm hacker Beregini. Chúng tôi có được lượng dữ liệu rất lớn, nhưng rất tiếc, hiện tại chúng tôi không thể tiết lộ tất cả”, đại diện nhóm RaHDIt chia sẻ với RIA hôm 11/7.

Theo nhóm hacker RaHDIt, nhóm Beregini đã giúp lấy thông tin theo thời gian thực. RaHDIt giải thích rằng nhóm được hỗ trợ bởi những người bạn, những người phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine.

{keywords}
Tin tặc Nga lấy được tài liệu bí mật về các hành động của quân đội Ukraine. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, một trong những tin tặc của nhóm RaHDIt nói rằng tổn thất của các Lực lượng vũ trang Ukraine hiện nay ít nhất là 50-70 nghìn người thiệt mạng

“Tổn thất của quân đội Ukraina thực sự rất lớn, lớn hơn nhiều so với những gì Văn phòng Tổng thống hay các chính trị gia Ukraine chính thức tuyên bố. Con số tổn thất đã bị hạ thấp rất nhiều, rõ ràng không phải là 10 nghìn, mà thật sự ít nhất phải là 50-70 nghìn người thiệt mạng”, một thành viên giấu tên của nhóm hacker Nga RaHDIt tiết lộ.

Trong khi đó, vào đầu tháng 6, cố vấn cấp cao của Tổng thống Volodymyr Zelensky, ông Alexey Arestovich cho biết, có tới 10 nghìn binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đồng thời, ông Mikhail Podolyak, cố vấn tổng thống Ukraine, cũng xác nhận Ukraine mất khoảng 100-200 binh sĩ mỗi ngày trong các cuộc giao tranh với quân đội Nga ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov, mỗi ngày có tới 100 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 500 binh sĩ bị thương.

Trước đó, hôm 8/7, có thông tin cho rằng nhóm hacker RaHDIt đã phát tán dữ liệu mới về các nhân viên của Cục Tình báo quân sự Ukraine (GUR) thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, cũng như về những người liên quan.

Các tài liệu chứa thông tin về 2,5 nghìn người. Đây chủ yếu là thông tin về hoàn cảnh phạm tội của các nhân viên GUR, trong đó có những người bị kết tội cướp của, buôn bán trái phép vũ khí và ma túy, gây tổn thương cơ thể và hiếp dâm.

Hôm 6/7, nhóm tin tặc đã đăng tải phần đầu của dữ liệu thu thập được. Để có được quyền truy cập vào dữ liệu, nhóm RaHDIt đã sử dụng các lỗ hổng trong bảo mật của mạng GUR, cũng như các phương pháp phân tích dữ liệu lớn trên các mẫu đặc trưng của hành vi người dùng.

Bên cạnh đó, hôm 8/6, RaHDIt cho biết, bất đồng bắt đầu nảy sinh giữa văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Bộ tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine liên quan đến việc tiến hành các hành động quân sự. Theo RaHDIt, chính vì lý do này, quân đội Ukraine bị tổn thất nặng nề.

Thanh Bình (lược dịch)

‘Vũ khí bí mật’ của NATO lần đầu được sử dụng gần Đảo Rắn

‘Vũ khí bí mật’ của NATO lần đầu được sử dụng gần Đảo Rắn

Avia.pro đưa tin, quân đội Ukraine mới đây đã lần đầu tiên sử dụng vũ khí dưới nước của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp ở khu vực gần Đảo Rắn của Biển Đen.

Máy bay săn ngầm của Mỹ xuất hiện bất thường gần Đảo Rắn trong nhiều giờ

Máy bay săn ngầm của Mỹ xuất hiện bất thường gần Đảo Rắn trong nhiều giờ

Avia.pro đưa tin, mới đây một chiếc máy bay chống ngầm của Mỹ đã lượn vòng quanh gần khu vực Đảo Rắn của Ukraine nằm tại Biển Đen trong nhiều giờ.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !