Tin tặc Nga lấy được tài liệu bí mật về các hành động của quân đội Ukraine

Theo các nguồn tin của RIA, nhóm hacker Nga RaHDIt và Beregini của Ukraine mới đây đã lấy được các tài liệu hoạt động bí mật của quân đội Ukraine.

“Chúng tôi có quyền truy cập vào các tài liệu hoạt động của Lực lượng vũ trang Ukraine, chúng tôi có dữ liệu về tình hình hoạt động, chúng tôi đang làm việc với bạn bè của chúng tôi là nhóm hacker Beregini. Chúng tôi có được lượng dữ liệu rất lớn, nhưng rất tiếc, hiện tại chúng tôi không thể tiết lộ tất cả”, đại diện nhóm RaHDIt chia sẻ với RIA hôm 11/7.

Theo nhóm hacker RaHDIt, nhóm Beregini đã giúp lấy thông tin theo thời gian thực. RaHDIt giải thích rằng nhóm được hỗ trợ bởi những người bạn, những người phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine.

{keywords}
Tin tặc Nga lấy được tài liệu bí mật về các hành động của quân đội Ukraine. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, một trong những tin tặc của nhóm RaHDIt nói rằng tổn thất của các Lực lượng vũ trang Ukraine hiện nay ít nhất là 50-70 nghìn người thiệt mạng

“Tổn thất của quân đội Ukraina thực sự rất lớn, lớn hơn nhiều so với những gì Văn phòng Tổng thống hay các chính trị gia Ukraine chính thức tuyên bố. Con số tổn thất đã bị hạ thấp rất nhiều, rõ ràng không phải là 10 nghìn, mà thật sự ít nhất phải là 50-70 nghìn người thiệt mạng”, một thành viên giấu tên của nhóm hacker Nga RaHDIt tiết lộ.

Trong khi đó, vào đầu tháng 6, cố vấn cấp cao của Tổng thống Volodymyr Zelensky, ông Alexey Arestovich cho biết, có tới 10 nghìn binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đồng thời, ông Mikhail Podolyak, cố vấn tổng thống Ukraine, cũng xác nhận Ukraine mất khoảng 100-200 binh sĩ mỗi ngày trong các cuộc giao tranh với quân đội Nga ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov, mỗi ngày có tới 100 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 500 binh sĩ bị thương.

Trước đó, hôm 8/7, có thông tin cho rằng nhóm hacker RaHDIt đã phát tán dữ liệu mới về các nhân viên của Cục Tình báo quân sự Ukraine (GUR) thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, cũng như về những người liên quan.

Các tài liệu chứa thông tin về 2,5 nghìn người. Đây chủ yếu là thông tin về hoàn cảnh phạm tội của các nhân viên GUR, trong đó có những người bị kết tội cướp của, buôn bán trái phép vũ khí và ma túy, gây tổn thương cơ thể và hiếp dâm.

Hôm 6/7, nhóm tin tặc đã đăng tải phần đầu của dữ liệu thu thập được. Để có được quyền truy cập vào dữ liệu, nhóm RaHDIt đã sử dụng các lỗ hổng trong bảo mật của mạng GUR, cũng như các phương pháp phân tích dữ liệu lớn trên các mẫu đặc trưng của hành vi người dùng.

Bên cạnh đó, hôm 8/6, RaHDIt cho biết, bất đồng bắt đầu nảy sinh giữa văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Bộ tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine liên quan đến việc tiến hành các hành động quân sự. Theo RaHDIt, chính vì lý do này, quân đội Ukraine bị tổn thất nặng nề.

Thanh Bình (lược dịch)

‘Vũ khí bí mật’ của NATO lần đầu được sử dụng gần Đảo Rắn

‘Vũ khí bí mật’ của NATO lần đầu được sử dụng gần Đảo Rắn

Avia.pro đưa tin, quân đội Ukraine mới đây đã lần đầu tiên sử dụng vũ khí dưới nước của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp ở khu vực gần Đảo Rắn của Biển Đen.

Máy bay săn ngầm của Mỹ xuất hiện bất thường gần Đảo Rắn trong nhiều giờ

Máy bay săn ngầm của Mỹ xuất hiện bất thường gần Đảo Rắn trong nhiều giờ

Avia.pro đưa tin, mới đây một chiếc máy bay chống ngầm của Mỹ đã lượn vòng quanh gần khu vực Đảo Rắn của Ukraine nằm tại Biển Đen trong nhiều giờ.

Phương hướng phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm (Phần cuối)

Tàu ngầm là một trong những lực lượng chủ lực của hải quân và phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm là một trong những khía cạnh được ưu tiên nhất của hải quân các nước trên thế giới.

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Đang cập nhật dữ liệu !