Tin tặc Nga lấy được tài liệu bí mật về các hành động của quân đội Ukraine

Theo các nguồn tin của RIA, nhóm hacker Nga RaHDIt và Beregini của Ukraine mới đây đã lấy được các tài liệu hoạt động bí mật của quân đội Ukraine.

“Chúng tôi có quyền truy cập vào các tài liệu hoạt động của Lực lượng vũ trang Ukraine, chúng tôi có dữ liệu về tình hình hoạt động, chúng tôi đang làm việc với bạn bè của chúng tôi là nhóm hacker Beregini. Chúng tôi có được lượng dữ liệu rất lớn, nhưng rất tiếc, hiện tại chúng tôi không thể tiết lộ tất cả”, đại diện nhóm RaHDIt chia sẻ với RIA hôm 11/7.

Theo nhóm hacker RaHDIt, nhóm Beregini đã giúp lấy thông tin theo thời gian thực. RaHDIt giải thích rằng nhóm được hỗ trợ bởi những người bạn, những người phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine.

{keywords}
Tin tặc Nga lấy được tài liệu bí mật về các hành động của quân đội Ukraine. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, một trong những tin tặc của nhóm RaHDIt nói rằng tổn thất của các Lực lượng vũ trang Ukraine hiện nay ít nhất là 50-70 nghìn người thiệt mạng

“Tổn thất của quân đội Ukraina thực sự rất lớn, lớn hơn nhiều so với những gì Văn phòng Tổng thống hay các chính trị gia Ukraine chính thức tuyên bố. Con số tổn thất đã bị hạ thấp rất nhiều, rõ ràng không phải là 10 nghìn, mà thật sự ít nhất phải là 50-70 nghìn người thiệt mạng”, một thành viên giấu tên của nhóm hacker Nga RaHDIt tiết lộ.

Trong khi đó, vào đầu tháng 6, cố vấn cấp cao của Tổng thống Volodymyr Zelensky, ông Alexey Arestovich cho biết, có tới 10 nghìn binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đồng thời, ông Mikhail Podolyak, cố vấn tổng thống Ukraine, cũng xác nhận Ukraine mất khoảng 100-200 binh sĩ mỗi ngày trong các cuộc giao tranh với quân đội Nga ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov, mỗi ngày có tới 100 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 500 binh sĩ bị thương.

Trước đó, hôm 8/7, có thông tin cho rằng nhóm hacker RaHDIt đã phát tán dữ liệu mới về các nhân viên của Cục Tình báo quân sự Ukraine (GUR) thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, cũng như về những người liên quan.

Các tài liệu chứa thông tin về 2,5 nghìn người. Đây chủ yếu là thông tin về hoàn cảnh phạm tội của các nhân viên GUR, trong đó có những người bị kết tội cướp của, buôn bán trái phép vũ khí và ma túy, gây tổn thương cơ thể và hiếp dâm.

Hôm 6/7, nhóm tin tặc đã đăng tải phần đầu của dữ liệu thu thập được. Để có được quyền truy cập vào dữ liệu, nhóm RaHDIt đã sử dụng các lỗ hổng trong bảo mật của mạng GUR, cũng như các phương pháp phân tích dữ liệu lớn trên các mẫu đặc trưng của hành vi người dùng.

Bên cạnh đó, hôm 8/6, RaHDIt cho biết, bất đồng bắt đầu nảy sinh giữa văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Bộ tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine liên quan đến việc tiến hành các hành động quân sự. Theo RaHDIt, chính vì lý do này, quân đội Ukraine bị tổn thất nặng nề.

Thanh Bình (lược dịch)

‘Vũ khí bí mật’ của NATO lần đầu được sử dụng gần Đảo Rắn

‘Vũ khí bí mật’ của NATO lần đầu được sử dụng gần Đảo Rắn

Avia.pro đưa tin, quân đội Ukraine mới đây đã lần đầu tiên sử dụng vũ khí dưới nước của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp ở khu vực gần Đảo Rắn của Biển Đen.

Máy bay săn ngầm của Mỹ xuất hiện bất thường gần Đảo Rắn trong nhiều giờ

Máy bay săn ngầm của Mỹ xuất hiện bất thường gần Đảo Rắn trong nhiều giờ

Avia.pro đưa tin, mới đây một chiếc máy bay chống ngầm của Mỹ đã lượn vòng quanh gần khu vực Đảo Rắn của Ukraine nằm tại Biển Đen trong nhiều giờ.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !