Tìm thấy chiếc rìu cổ nhất thế giới

Các nhà khảo cổ học Australia vừa phát hiện ra một chiếc rìu cổ, được xác định có từ 44.000 đến 49.000 năm tuổi.

Các nhà khảo cổ thuộc Đại học Quốc gia Australia vừa tìm thấy các mảnh vỡ của một chiếc rìu cổ ở miền Tây nước này. Độ tuổi của chiếc rìu được xác định khoảng 44.000 đến 49.000 năm.

“Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra rằng, những chiếc rìu tìm thấy ở Australia có niên đại cổ xưa hơn những vật dụng cùng loại ở nhiều nơi khác" - Giáo sư Peter Hiscock (Đại học Sydney), người đã phân tích các mảnh vỡ cho biết.

Tìm thấy chiếc rìu cổ nhất thế giới - ảnh 1

Hai mặt của chiếc rìu đá tiền sử. (Nguồn: CNN)

Các nhà khoa học tin rằng, những người cổ đại đã chế tạo công cụ này sau khi họ di cư từ khu vực Đông Nam Á đến châu lục Australia. Những lưỡi rìu đá đã giúp họ tồn tại và thích nghi với khí hậu khác biệt.

"Vì chưa tìm thấy chiếu rìu cổ đại nào thuộc kỷ Băng Hà ở khu vực Đông Nam Á, nên phát hiện này cho chúng ta thấy rằng, khi con người đến Australia, họ bắt đầu thử nghiệm chế tạo công cụ mới, tìm cách để khai thác các nguồn thực phẩm từ thiên nhiên tại đây" – Giáo sư Hiscock nói.

Người cổ đại ở Australia tạo hình lưỡi rìu bằng cách mài nó vào đá sa thạch (loại đá tương đối mềm) và sử dụng nó làm vũ khí, chặt cây cối và bóc tách vỏ sò...

Ông cho biết thêm, các lưỡi rìu như thế này chưa từng được tìm thấy ở nơi nào trên thế giới, cho đến sau khi nền nông nghiệp cổ đại ra đời vào khoảng 10.000 năm trước đây.

"Hiện vật bằng đá tìm thấy ở Australia trước đây thường được mô tả khá đơn giản. Nhưng trong trường hợp này thì không phải vậy. Những chiếc rìu có tay cầm vừa được tìm thấy đã được chế tạo sớm hơn ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới" – vị Giáo sư Đại học Sydney khẳng định.

Theo TGVN

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !