Tìm kiếm máy bay CASA 212: Đã vớt được 1 thảm cao su màu đen

Liên quan đến máy bay mất tích CASA 212, tàu của Lữ đoàn 273 đã vớt được 01 thảm cao su có diện tích khoảng 02 m2 màu đen.

Các tàu của Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Quân khu 3 tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo khu vực đã được phân công, tìm kiếm theo phương án đã xác định, bảo đảm không để sót đáy và mặt biển; đồng thời sử dụng các cặp tàu của ngư dân dùng lưới cào thành nhiều tầng để tìm kiếm.

Ngoài ra, các lực lượng tìm kiếm của quân đội cần phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia của hàng không dân dụng sử dụng thiết bị thu nghe tín hiệu để dò tìm hộp đen máy bay; phối hợp với Cục An toàn Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) xác định phương án tìm kiếm, trục vớt.

Bộ Quốc phòng đề nghị Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương thường xuyên theo dõi, thông báo kịp thời diễn biến thời tiết tại các khu vực tìm kiếm...

Tìm kiếm máy bay CASA 212: Đã vớt được 1 thảm cao su màu đen - ảnh 1
Tàu CSB nhổ neo đi tìm kiếm máy bay mất tích
Trước đó, theo Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, tính đến 18h ngày 18/6, công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA-212, trong ngày, các lực lượng tiếp tục tăng cường lực lượng và phương tiện chuyên dụng tập trung tìm kiếm khu vực đảo Bạch Long Vỹ theo kế hoạch của Sở Chỉ huy phía trước/BQP.

Cụ thể: Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam: tàu SAR412, SAR 411, SAR273 tìm kiếm khu vực Bắc đảo Bạch Long Vỹ. Tàu của Đoàn 273/QK3; Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng tổ chức tìm kiếm ở khu vực Tây Nam đảo Bạch Long Vỹ.

Tàu CSB 4039 chở 27 cán bộ ra khu vực hiện trường triển khai các thiết bị do tìm tín hiệu hộp đen máy bay CASA-212 (gồm: 10 Nhà máy Hồng Hà, 04 Hàng không dân dụng Việt Nam; 08 Quân chủng PK-KQ; 04 Vùng 1 Hải quân và 01 Cục CHCN).

Trung Quốc sử dụng 10 phương tiện, trong đó: 08 tàu (02 tàu tìm kiếm cứu nạn; 02 tàu Cảnh sát biển và 04 tàu Hải quân) và 02 máy bay trực thăng tổ chức tìm kiếm khu vực Đông Nam đảo Bạch Long Vỹ (phía Đông đường phân định trên Vịnh Bắc Bộ).

Lực lượng tham gia TKCN gồm 764 CBCS (QK4: 111; BP: 125; HQ: 156; CSB: 60; PKKQ: 312). Phương tiện tham gia TKCN: 49 tàu, xuồng các loại gồm: Hải quân:12; Cảnh sát biển: 07; Biên phòng: 04; Trung tâm PH TKCN hàng hải Việt Nam: 03; Quân khu 3: 23 (Lữ 273: 03; BCHQS tỉnh Quảng Ninh: 03; BCH QS TP. Hải Phòng: 01 tàu và 16 xuồng) và hàng trăm loại trang thiết bị khác.

Ngoài ra các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình tiếp tục thông báo cho các phương tiện hoạt động trên biển trong khu vực hiện trường tăng cường quan sát phát hiện và tìm kiếm cứu nạn.

Kết qua tìm kiếm: Tàu của Lữ đoàn 273 đã vớt được 01 thảm cao su có diện tích khoảng 02 m2 (màu đen), dày 1cm. Về công tác tìm kiếm phi công và máy bay SU30-MK2 mất tích. Lúc 5h ngày 18/6, tàu CN 09 (BP 06-19-01)/Biên phòng Nghệ An đã đưa thi thể đồng chí Trần Quang Khải về Cửa Hội an toàn. Quân khu 4 tổ chức lễ đón và đưa về Viện 4/QK 4.

Trên hiện trường duy trì 03 tàu CSB 9004 và 02 tàu CN 09 (BP 06-19-01, BP 06-13-01) tổ chức tìm kiếm máy bay SU30 MK2 tại khu vực phía Đông đảo Mắt/Nghệ An, nhưng chưa có kết quả.

Trong một diễn biến khác liên quan đến lễ tang của phi công – Thượng tá Trần Quang Khải, theo nhiều nguồn tin, có thể ngày 20/6, thi thể của anh sẽ được đưa về quê nhà.

Tang lễ Thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi), sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y Quân khu 4 (tỉnh Nghệ An). Đến ngày 20/6 sẽ được đưa về quê nhà ở Bắc Giang./.

Theo VOV

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !