Tìm hiểu lực lượng phòng vệ biển Philippines

Tên giao dịch quốc tế: Philippine Coast Guard (PCG) - Lực lượng Phòng vệ biển Philippines (Phi líp pin) được thành lập vào năm 1901, ban đầu lực lượng này được đặt dưới sự quản lý của Bộ Quốc phòng, hiện nay thuộc quyền quản lý của Bộ Giao thông và Truyền thông.

Chức năng, nhiệm vụ:

Nhiệm vụ chính của Lực lượng Phòng vệ biển Phi líp pin là “Đảm bảo an toàn người và tài sản trên biển, bảo vệ môi trường biển và tài nguyên biển, thực thi pháp luật trên biển và thực hiện các nhiệm vụ khác của Bộ Giao thông và Truyền thông.”

Lực lượng Phòng vệ biển Phi líp pin thực hiện bốn chức năng cơ bản: Tìm kiếm và cứu nạn trên biển; an toàn hàng hải; an ninh biển và bảo vệ môi trường biển.

Tổ chức lực lượng:

Tìm hiểu lực lượng phòng vệ biển Philippines - ảnh 1

- Tư lệnh (trần quân hàm cao nhất: tướng 4 sao)

- Cơ cấu tổ chức:

+ Bộ tư lệnh và các phòng chức năng có trụ sở chính tại thủ đô Malina

+ 10 Vùng

+ 54 trạm nằm dọc theo bờ biển và các đảo lớn

- Biên chế: Lực lượng Phòng vệ bờ biển Phi líp pin được biên chế khoảng gần 5000 nhân viên bao gồm hơn 400 sỹ quan, khoảng 4000 hạ sỹ quan, binh sỹ và 400 nhân viên dân sự.

- Trang bị:

+ Tàu tuần tra các loại

+ Máy bay trực thăng và máy bay tuần thám biển.

Nguồn: Canhsatbien.vn

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !