TikTok kiện bang Montana sau lệnh cấm

Ngày 22/5, TikTok đâm đơn kiện bang Montana (Mỹ) sau khi bang này cấm hoàn toàn sử dụng nền tảng chia sẻ video ngắn.

TikTok lập luận rằng lệnh cấm đã vi phạm Tu chính Một Hiến pháp Mỹ về quyền của các công ty và người dùng, đồng thời vượt quá quyền hạn lập pháp của tiểu bang, cũng như vi phạm các điều khoản Thương mại được quy định trong Hiến pháp vốn giới hạn thẩm quyền của chính quyền bang trong việc ban hành những bộ luật có thể gây tác động quá mức đến việc giao thương giữa tiểu bang và công ty nước ngoài.

Nhiều khả năng toà án liên bang sẽ đảo ngược quyết định cấm TikTok của tiểu bang Montana

Nền tảng chia sẻ video ngắn, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, đang có hơn 150 triệu người dùng tại Mỹ. Thời gian gần đây, các nhà lập pháp và quan chức Washington nỗ lực kêu gọi cấm ứng dụng này trên toàn quốc do lo ngại Bắc Kinh có thể thao túng đằng sau nền tảng này.

Năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump từng tìm cách cấm tải về ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc, song một chuỗi các quyết định tố tụng sau đó đã ngăn chặn lệnh cấm có hiệu lực.

Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Thượng viện Mark Warner nói rằng nhiều khả năng toà án liên bang sẽ đảo ngược quyết định cấm của tiểu bang Montana, do đó Quốc hội Mỹ càng cần thiết phải thông qua dự luật trao quyền hạn mới cho Tổng thống để cấm hoặc hạn chế các ứng dụng nước ngoài như TikTok.

TikTok ước tính có hàng trăm nghìn người dùng đang hoạt động trong tiểu bang Montana, nơi có dân số khoảng 1,1 triệu người. Tuần trước, 5 cư dân tại đây đã nộp đơn kiện lệnh cấm của chính quyền.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !