Tiểu hành tinh bay qua Trái Đất vào đúng đêm Giáng Sinh

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết 1 tiểu hành tinh sẽ tiếp cận Trái Đất ở khoảng cách gần nhất từ trước tới nay vào đêm Giáng sinh.
Tiểu hành tinh bay qua Trái Đất vào đúng đêm Giáng Sinh - ảnh 1

Ảnh minh họa

Tiểu hành tinh 2003 SD220 hay tiểu hành tinh 163899 sẽ bay qua Trái Đất với vận tốc 29km/giây và bay cách hành tinh chúng ta khoảng 11 triệu km, gấp 28 lần khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt trăng.

Được phát hiện vào năm 2003, tiểu hành tinh 163899 có thể nhìn thấy bằng cách sử dụng kính thiên văn. Tiểu hành tinh có đường kính ước tính từ 0,8 km đến hơn 2,4 km.

Kích thước lớn của tiểu hành tinh khiến lực hấp dẫn của nó khá lớn. Vì vậy có quan điểm cho rằng khi vượt qua Trái Đất vào đêm Noel chúng có thể gây ra động đất và núi lửa phun trào. Thậm chí  2003 SD220 có khả năng quét sạch một lục địa nếu chúng va chạm trực tiếp với Trái Đất. Tuy nhiên các nhà khoa học đã bác bỏ thông tin và nói rằng không có bất cứ bằng chứng khoa học cụ thể nào cho luận điểm đó.

Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ NASA cho hay tiểu hành tinh này sẽ lại bay qua Trái Đất vào năm 2018. Dù vậy, nó sẽ không đe dọa đến hành tinh chúng ra ít nhất 200 năm nữa.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, Dailymail.

Hoàng Dung (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !