Tiểu hành tinh bay ngang qua Trái Đất đúng ngày 8/3

Một tiểu hành tinh có kích thước tương đương một con cá voi sẽ bay qua gần Trái Đất đúng ngày 8/3.

Vào ngày 8/3 một tiểu hành tinh có đường kính 30,5m được đặt tên là "2013 TX68" sẽ bay ngang qua Trái Đất. Nó có kích thước tương đương một con cá voi xanh, nhưng không được xem là có khả năng gây ra đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của con người trên Trái Đất.

Tuy nhiên, trung tâm của NASA chuyên nghiên cứu các vật thể bay gần Trái Đất (CNEOS) vẫn theo dõi chặt chẽ đường bay của tiểu hành tinh này, kể từ khi nó được phát hiện vào năm 2013.

Trung tâm điều phối NEO của Cơ quan Vũ trụ châu Âu là cơ quan đầu tiên đã phát hiện ra tiểu hành tinh này khi nó đi qua Trái Đất ở khoảng cách gần 1 triệu km vào thời điểm đó.

Hiện nay, theo các bản cập nhật mới nhất về vị trí và quỹ đạo của tiểu hành tinh, các chuyên gia ở CNEOS dự đoán rằng "2013 TX68" sẽ bay qua Trái Đất vào ngày 8/3 tại một khoảng cách an toàn là gần 3 triệu km.

Tiểu hành tinh bay ngang qua Trái Đất đúng ngày 8/3 - ảnh 1

Hình ảnh một tiểu hành tinh bay gần Trái Đất vào năm 2014 (Nguồn: NASA)

Ông Paul Chodas, một chuyên gia ở CNEOS cho biết vì khó nhận dạng tiểu hành tinh này nên có khá ít dữ liệu về vị trí để vẽ bản đồ quỹ đạo của nó một cách đầy đủ. Do đó họ chưa thể nói chắc chắn vị trí và thời điểm chính xác nơi tiểu hành tinh sẽ bay qua gần Trái Đất.

Trong trường hợp tiểu hành tinh lao vào gần Trái Đất, bầu khí quyển của Trái Đất sẽ đốt cháy và làm giảm kích thước hiện tại của nó. Nhưng nó vẫn có thể gây ra một số thiệt hại. NASA đang tính toán những gì có thể xảy ra nếu 2013 TX68 lao vào bầu khí quyển của Trái Đất.

Nó có khả năng sẽ tạo ra một quả cầu lửa lớn và sẽ phát nổ gần bề mặt Trái Đất, với sức mạnh tương đương 1 triệu tấn thuốc nổ TNT, khi đó sóng xung kích do vụ nổ gây ra có thể gây nguy hiểm cho con người và tài sản.

Theo Trung Hiếu/TGVN

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !