Tiêu chuẩn chọn tiếp viên của các hãng hàng không quốc tế như thế nào?

Các hãng hàng không lớn trên thế giới đều có các quy định nghiêm ngặt về trình độ, ngoại hình và năng lực khi tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Tiêu chí tuyển dụng tiếp viên của Japan Airlines (JAL)

JAL yêu cầu tiếp viên nữ có độ tuổi từ 18-26, chiều cao từ 158 - 175cm. Đối với tiếp viên nam, độ tuổi yêu cầu từ 18-30, chiều cao tiêu chuẩn từ 168 - 182cm. Các ứng viên được yêu cầu có ngoại hình ưa nhìn, không có hình xăm hay sẹo ở vị trí dễ thấy.

 Ảnh: Japan Airlines

Ứng viên của JAL được yêu cầu có lý lịch rõ ràng, tốt nghiệp THPT trở lên, có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương IELTS 5.0. Những ứng viên có thể sử dụng nhiều ngoại ngữ thường được ưu tiên. Ngoài ra, JAL yêu cầu toàn bộ ứng viên phải có khả năng bơi lội tốt.

Quá trình tuyển dụng của JAL cũng giống với hầu hết các hãng hàng không khác, ứng viên cần phải trải qua 3 vòng thi gồm: Xét hồ sơ, kiểm tra ngoại hình và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Yêu cầu tuyển dụng tiếp viên của Air France

Là một trong những hãng hàng không nổi tiếng nhất châu Âu, các tiếp viên của Air France được trả lương trung bình 40.000 Euro/năm. Tuy vậy, được nhận vào tổ bay của Air France không hề đơn giản.

Yêu cầu cơ bản của các ứng viên của Air France là có ngoại hình cân đối, có sức khỏe và thể lực tốt, sở hữu quốc tịch của quốc gia thuộc Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) và không có hình xăm ở vị trí dễ thấy.

 Ảnh: Air France

Về trình độ, Air France yêu cầu ứng viên có bằng tốt nghiệp THPT, sử dụng thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Ứng viên có bằng cử nhân du lịch hay điều dưỡng hàng không thường được ưu tiên hơn.

Quy trình tuyển dụng của Air France tập trung vào ngày phỏng vấn trực tiếp, nơi các ứng viên phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt về sức khỏe, khả năng ứng xử và khả năng làm việc nhóm. Sau khi trải qua được vòng kiểm tra này, các ứng viên sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếp viên chính thức của Air France.

Tiêu chuẩn lựa chọn tiếp viên của Qatar Airways

Luôn nằm trong số những hãng hàng không tốt nhất trên thế giới, Qatar Airways cũng có một số tiêu chí riêng trong việc lựa chọn tiếp viên hàng không của mình.

Các ứng viên của Qatar Airways được yêu cầu có độ tuổi tối thiểu là 21, có tầm với của tay tối thiểu 212cm, có bằng tốt nghiệp THPT, sử dụng tiếng Anh thành thạo và có sức khỏe tốt. Ngoài ra, Qatar Airways có những quy định nghiêm khắc về hình xăm và sẹo. Các vết sẹo và hình xăm ở vị trí lộ ra ngoài đồng phục đều không được cho phép.

 Ảnh: Qatar Airways

Bên cạnh các yêu cầu về kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, các ứng viên của Qatar Airways còn được yêu cầu sẵn sàng chuyển chỗ ở tới Doha để thuận tiện cho công việc.

Để trở thành tiếp viên hàng không của Qatar Airways, bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn sát sao và cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác. Nếu trúng tuyển, tiếp viên của hãng này có thể nhận được từ 2.900-3.400 USD/tháng.

Tiêu chí lựa chọn tiếp viên của United Airlines

 
United Airlines là hãng hàng không trả lương cho tiếp viên cao nhất nước Mỹ sau đại dịch Covid-19. Trong năm 2022, tiếp viên hàng không của hãng này được trả trung bình hơn 70.000 USD.

 Ảnh: United Airlines

Ứng viên của United Airlines cần có độ tuổi tối thiểu là 21, có giấy tờ hợp lệ để làm việc tại Mỹ, sẵn sàng làm việc bất kỳ thời gian nào. Dù yêu cầu trình độ tốt nghiệp THPT, nhưng hãng này thường ưu tiên các ứng viên có bằng đại học và có ít nhất 2 năm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng.

Từ tháng 9/2021, United Airlines đã cho phép các tiếp viên được trang điểm và để tóc theo thẩm mỹ cá nhân thay vì tiêu chuẩn như trước. Ngoài ra, hãng cũng cho phép tiếp viên có một số hình xăm nhỏ ở vị trí ngoài đồng phục.

Việt Dũng

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !