Tiết lộ gây sốc về hàng chục nền văn minh ngoài Trái đất

"Bằng cách tìm kiếm cuộc sống thông minh ngoài Trái đất, ngay cả khi chúng tôi không tìm thấy gì, chúng tôi vẫn đang trên con đường khám phá tương lai và số phận của Trái đất", các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh.

{keywords}

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh tiết lộ kết quả gây sốc về cuộc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất. Theo các chuyên gia, có ít nhất 36 nền văn minh ngoài Trái đất tồn tại trong Dải Ngân Hà.

Tác giả chính của nghiên cứu, ông Tom Westby cho biết: "Phương pháp cổ điển dùng để ước tính số lượng các nền văn mình dựa trên việc luận đoán các giá trị liên quan đến cuộc sống, đã thay đổi đáng kể. Nghiên cứu của chúng tôi sử dụng dữ liệu mới cho một ước tính chắc chắn về số lượng các nền văn minh trong Thiên Hà".

Giáo sư Christopher Conselice của Đại học Nottinghamc cho biết có ít nhất vài chục nền văn mình hoạt động trong Thiên Hà của chúng ta với giả định phải mất 5 tỉ năm để một cuộc sống văn mình hình thành trên các hành tinh, giống nhưu những gì Trái đất từng trải qua.

Trong kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học cũng nhận thấy có nhiều giới hạn trong việc tìm kiếm sự sống thông minh ví dụ như tuổi thọ trung bình của một nền văn minh, có thể dưới 1.000 năm, cũng như tuổi của hành tinh và cấu tạo của ngôi sao chủ bao gồm những gì.

Các nhà nghiên cứu viết trong bản tóm tắt rằng: "Những ngôi sao chủ của hành tinh có sự sống cực nhỏ và hầu hết là sao lùn M, có thể không đủ ổn định để lưu trữ sự sống trong thời gian dài".

Nếu các nền văn minh ngoài Trái đất tồn tại, con người có thể không phải đi quá xa để tìm thấy họ.

Theo ước tính, nơi gần nhất có thể cách Trái đất khoảng 17.000 năm ánh sáng. Tuy nhiên, khả năng tìm kiếm và liên lạc với họ 'rất khó khăn' với tình trạng công nghệ của con người hiện tại.

Một năm ánh sáng dùng để đo khoảng cách trong không gian, tương đương với khoảng 6 nghìn tỷ dặm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu thời gian tồn tại của các nền văn minh không đủ dài, có thể Trái Đất là nơi có sự sống duy nhất trong Thiên hà.

Giáo sư Christopher Conselice tiết lộ nếu nhân loại tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất, giống như việc đi tìm tương lai, có thể xấu có thể tốt.

Ông nói: "Nếu chúng ta thấy rằng nền văn minh hiện đại thông minh là phổ biến thì có thể Trái Đất sẽ tiếp tục tồn tại trong thời gian dài và phát triển tốt. Ngược lại, nếu con người không phát hiện ra nền văn mình hoạt động trong Thiên hà thì khả năng đó là một dấu hiện xấu cho tương lai của Trái Đất. Bằng cách tìm kiếm cuộc sống thông minh ngoài trái đất - ngay cả khi chúng tôi không tìm thấy gì - chúng tôi đang trên con đường khám phá tương lai và số phận của chính mình".

Vào tháng 9/2018, Vệ tinh Khảo sát Exoplanet Chuyển tiếp (TESS) trị giá 200 triệu USD đã tìm thấy ngoại hành tinh đầu tiên và vào tháng 4/2019, nó đã tìm thấy hành tinh có kích thước tương đương Trái đất đầu tiên .

Kể từ tháng 9/2018, NASA phát hiện hơn 4.000 ngoại hành tinh, 50 trong số đó được cho là có khả năng sinh sống. Chúng có kích thước và quỹ đạo phù hợp của ngôi sao của chúng để hỗ trợ sự tồn tại của nước trên bề mặt và hỗ trợ cuộc sống.

Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Vật lý thiên văn .

HD(lược dịch)

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Đang cập nhật dữ liệu !