Tiếp viên hàng không kể chuyện yêu anh cơ phó nhờ Facebook

Khánh Linh sẽ bật mí tất tần tật từ chuyện thu nhập, thị phi công việc đến tình cảm của những người chung ngành hàng không.

Tiếp viên hàng không trong suy nghĩ của nhiều người là một công việc rất hào nhoáng, lý tưởng. Người trong nghề thì khỏi nói, nhìn bề ngoài ai cũng xinh đẹp, lung linh và sang chảnh lại được đi nhiều nơi, có nhiều trải nghiệm thú vị.

Nhưng công việc này liệu chỉ có thế? Nó có những góc tối nào như bao công việc khác không? Thu nhập của nghề này liệu có "như lời đồn"?

Hãy cùng gặp gỡ Lê Huỳnh Khánh Linh (sinh năm 1997), nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp đã làm việc 2 năm ở Pacific Airlines để có thêm nhiều cái nhìn chân thực hơn về công việc này. Ngoài ra, Khánh Linh còn sở hữu chuyện tình ngọt ngào với một cơ phó làm khác hãng. Chuyện tình "hạ cánh nơi anh" của những người làm trong ngành hàng không cũng lãng mạn chẳng khác gì phim đâu!

Khánh Linh đã có 2 năm làm tiếp viên

Tiếp viên hàng không kể chuyện yêu anh cơ phó nhờ Facebook, hé lộ mức lương xứng đáng với công việc trong mơ - Ảnh 2.

Cô nàng sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút

Lương từ 18-25 triệu/tháng tuỳ số giờ bay

Khánh Linh vốn là sinh viên của Học viện Hàng không Việt Nam. Ban đầu, gia đình định hướng cô làm công việc ở mặt đất để ổn định và đỡ vất vả. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp, Khánh Linh tình cờ thấy hãng đang tuyển tiếp viên hàng không nên đăng kí tham gia và đậu luôn từ lần thi đầu tiên.

Khi thi, Khánh Linh phải trải qua 3 vòng là nộp hồ sơ, đo chiều cao - cân nặng và cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp với 3 vị giám khảo. Tại vòng thi này, 5 ứng cử viên cuối cùng sẽ được hỏi nhiều câu hỏi liên quan đến việc giải quyết các tình huống bất ngờ và một số kiến thức trong giao tiếp xã hội.

Tiếp viên hàng không kể chuyện yêu anh cơ phó nhờ Facebook, hé lộ mức lương xứng đáng với công việc trong mơ - Ảnh 3.

Khánh Linh đậu ngay lần thi tuyển tiếp viên hàng không đầu tiên

Cô nàng nhớ nhất là khi một vị giám khảo hỏi "Các bạn có biết ca sỹ Mỹ Tâm không?". Linh đã tự tin trả lời biết đồng thời mạnh dạn hát luôn một ca khúc. "Mình đoán đây cũng là một điểm cộng giúp mình vượt qua phỏng vấn. Việc hát hò hay biết các ca sĩ nổi tiếng thoạt nghe có vẻ không liên quan gì đến công việc nhưng nó thể hiện mình là người có quan tâm đến cuộc sống xã hội, cũng rất cởi mở và vui vẻ" - Khánh Linh chia sẻ.

Cô nàng cũng tiết lộ mức lương của mình rơi vào khoảng 18-25 triệu/tháng bao gồm tiền lương cứng, tiền lương tính theo số giờ bay và các khoản phụ cấp ăn trưa, trang điểm... Bình thường, một tiếp viên sẽ bay khoảng 80-90 giờ/ tháng tuy nhiên gần đây do dịch Covid mà số giờ bay giảm xuống chỉ còn 30-50 giờ/tháng. Các tiếp viên đều bị giảm thu nhập đáng kể nhưng mọi người đều đồng lòng chờ tình hình ổn định hơn và các chuyến bay rồi sẽ nhộn nhịp trở lại.

Tiếp viên hàng không kể chuyện yêu anh cơ phó nhờ Facebook, hé lộ mức lương xứng đáng với công việc trong mơ - Ảnh 4.

"Lương của tiếp viên hàng không khá lý tưởng song công việc của bọn mình xứng đáng với số tiền đó. Mỗi tiếp viên không chỉ phục vụ mà còn phải đảm bảo an toàn bay, có kiến thức về sơ cứu y tế cho hành khách và giải quyết các tình huống phát sinh. Khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra, mỗi tiếp viên đều phải chịu trách nhiệm sơ tán cho 40-50 khách. Vậy nên, đây chắc chắn không phải là công việc ngồi mát ăn bát vàng" - Khánh Linh bộc bạch.

Tủi thân vì bị khách nghĩ rằng không phải tiếp viên hàng không "xịn"

Như bất kì nghề nào, công việc tiếp viên hàng không cũng có những thị phi, những câu chuyện hậu trường ồn ào. Khánh Linh từng nghe nhiều người xì xầm về đồng nghiệp của mình là Tống Khánh Linh - tiếp viên trưởng trẻ nhất của hãng sinh năm 1998. "Nhiều người bàn tán rằng Tống Khánh Linh còn quá trẻ đã lên chức, chắc là được nâng đỡ. Bản thân mình nhìn thấy được chuyên môn vững vàng và cả sự nỗ lực của Tống Khánh Linh nên nghĩ rằng em ấy rất xứng đáng với vị trí tiếp viên trưởng".

Ngoài ra, cô nàng cũng không thấy có vấn đề gì nếu phải làm việc dưới quyền một người em nhỏ tuổi hơn. "Trên 1 chuyến bay, tất cả tổ bay đều phải tuân theo sự điều phối của tiếp viên trưởng, đây là quy định nên ai cũng phải tuân thủ. Không ai được ỉ rằng mình lớn hơn mà chống đối hay tỏ thái độ không hợp tác".

Tiếp viên hàng không kể chuyện yêu anh cơ phó nhờ Facebook, hé lộ mức lương xứng đáng với công việc trong mơ - Ảnh 5.

Công việc này cũng có nhiều thị phi như bất kì nghề nào

Khánh Linh may mắn chưa gặp phải vị khách nào khó tính hay có những hành động khiếm nhã. Tuy nhiên, cô cũng từng rất tủi thân vì bị khách hàng đánh giá trong 1 lần được thuê ướt (thuê bay tạm thời - PV) cho một hãng hàng không. Vị khách lúc này thấy Khánh Linh mặc đồng phục của hãng khác thì tỏ ra hoài nghi và hỏi "ủa em, chị có lên nhầm chuyến bay không, chị mua vé của hãng V. mà". Khánh Linh sau đó đã giải thích rằng mình được hãng thuê nhưng vị khách kia vẫn tỏ ra khó chịu vì nghĩ rằng cô không phải là tiếp viên hàng không "xịn".

Chưa hết, tiếp viên hàng không cũng có những lúc vì công việc và không thể ở bên gia đình trong dịp lễ, Tết hay những lúc ốm đau, bệnh tật.

Tiếp viên hàng không kể chuyện yêu anh cơ phó nhờ Facebook, hé lộ mức lương xứng đáng với công việc trong mơ - Ảnh 6.

Khánh Linh không thể ở bên gia đình trong nhiều dịp lễ, Tết

"Hôm đó mình phải bay 4 chặng từ sáng sớm đến chiều thì nhận tin mẹ mình phải nhập viện cấp cứu. Lúc đó lòng mình như lửa đốt nhưng không thể bỏ ngang công việc được nên vẫn phải niềm nở phục vụ khách hàng. Mỗi nghề mỗi nghiệp mà. Khi đáp xuống, gọi cho người thân mà chân tay mình run rẩy vì lo sợ có chuyện không hay xảy ra. Sau đó, mình đi thẳng từ sân bay vào viện với mẹ luôn." - cô nàng kể tiếp về một nỗi vất vả không phải ai cũng hiểu về công việc này.

Vượt qua hết mọi khó khăn thì chính niềm đam mê với công việc đã giúp Khánh Linh luôn muốn gắn bó nhiều hơn với bầu trời.

Nên duyên với cơ phó đẹp trai nhờ "bà mai" Facebook

Một lí do khiến nữa khiến Khánh Linh yêu quý bầu trời là vì người yêu cô nàng cũng đang làm việc trong ngành hàng không. Nửa kia của Khánh Linh hiện đang làm cơ phó của Vietjet.

"Bà mai" của cặp đôi này chính là... Facebook. Vì có nhiều bạn chung trong ngành nên Facebook liên tục gợi ý anh chàng kia nên add friend Khánh Linh. Thế là add thôi!

Khi nhận được friend request của trai lạ, nàng tiếp viên cũng stalk chán chê hết info của người ta rồi mới accept. "Mình cũng chảnh lắm, người ta add thì đồng ý thôi nhưng vẫn im thin thít để xem anh này định làm gì đây" - Khánh Linh chia sẻ.

Tiếp viên hàng không kể chuyện yêu anh cơ phó nhờ Facebook, hé lộ mức lương xứng đáng với công việc trong mơ - Ảnh 8.

Khánh Linh và bạn trai

Nửa kia của Khánh Linh sau đó kiên trì rep story bắt chuyện rồi mãi cũng có được buổi hẹn đầu tiên. Hôm đó, chàng cơ phó đã phải đợi nửa kia đi bay cả ngày rồi đến tối mới có thể đưa nàng lên cà phê ở rooftop để trò chuyện, ngắm cảnh thành phố. Gặp gỡ rồi cả hai mới thấy có rất nhiều điểm chung nên quyết định cho nhau cơ hội tìm hiểu.

"Đang tìm hiểu nhau thì tự nhiên anh bảo muốn đưa mình về gặp gia đình. Mình ngần ngại một là vì nhanh quá, hai là vì lúc đó mẹ mình đang điều trị ung thư nên rất ngại chuyện trở thành gánh nặng của người khác. Ai ngờ anh chia sẻ là mẹ anh cũng đang bị ung thư giống mẹ mình nhưng ở giai đoạn đầu. Hai đứa bỗng thấy đồng cảm với hoàn cảnh của nhau và thương nhau hơn rất nhiều. Mình cũng cảm nhận ra anh là người muốn có một mối quan hệ nghiêm túc, lại rất thương gia đình nên đã liêu xiêu luôn" - Khánh Linh chia sẻ.

Tiếp viên hàng không kể chuyện yêu anh cơ phó nhờ Facebook, hé lộ mức lương xứng đáng với công việc trong mơ - Ảnh 9.

Cặp đôi này đã ở cạnh nhau được 10 tháng

Không hẹn mà gặp thì đến ngày Valentine trắng (14/3) năm nay, cả hai đều ngỏ lời với nửa kia. Từ đó, họ chính thức trở thành một cặp.

Hạ cánh nơi anh

Đặc thù công việc phải đi bay rất nhiều lại làm khác hãng nên có khi cả tuần liền, Khánh Linh và nửa kia không có thời gian để gặp gỡ. Tuy nhiên, họ vẫn có cách rất riêng để quan tâm đến nhau. Những hôm được nghỉ, họ sẽ căn trước giờ bay của đối phương để mỗi khi hạ cánh, nửa kia sẽ nhận được ngay một tin nhắn rất ngọt ngào. Đi bay dẫu có mệt mỏi mà hạ cánh một cái là có bến đỗ bình yên thế này để trở về thì ai cũng có thêm động lực lắm đây!

Khánh Linh bộc bạch rằng công việc cơ phó khiến nửa kia của cô được rất nhiều người ngưỡng mộ, coi trọng. Các bóng hồng là tiếp viên hàng không vây quay anh cũng không thiếu. Chưa kể, việc các phi công phải đi công tác rồi ở qua đêm tại khách sạn ở những thành phố khác nhau cũng là chuyện như cơm bữa. May mắn vì là người chung ngành nên cô có thể hiểu và thông cảm được hết cho những đặc thù trong công việc của nửa kia.

Tiếp viên hàng không kể chuyện yêu anh cơ phó nhờ Facebook, hé lộ mức lương xứng đáng với công việc trong mơ - Ảnh 10.

Rất đẹp đôi

Ngoài ra, cô nàng cũng chia sẻ rằng mình "không được tạo điều kiện để ghen tuông" vì lúc nào, người yêu cũng tạo cho Khánh Linh cảm giác tuyệt đối an toàn.

Chàng cơ phó cũng là một người siêu lãng mạn. Trong sinh nhật người yêu, anh chàng đã bí mật chuẩn bị một không gian rất ngọt ngào, lung linh với nến và hoa khiến Khánh Linh rất xúc động và bất ngờ.

Tiếp viên hàng không kể chuyện yêu anh cơ phó nhờ Facebook, hé lộ mức lương xứng đáng với công việc trong mơ - Ảnh 11.

Bạn trai bí mật tổ chức tiệc sinh nhật cho Khánh Linh

Ngoài ra, khoảnh khắc khiến Khánh Linh cảm thấy gắn bó nhất với nửa kia là khi mẹ cô đau yếu vì bệnh ung thư. Lúc này, anh đã thu xếp tất cả mọi việc rồi cùng cô bay về Phú Yên để ở bên cạnh mẹ những ngày tháng cuối đời. Sau đó, họ cùng nhau chu toàn chuyện hậu sự để mẹ Khánh Linh được yên nghỉ. Nhờ có bạn trai mà cô nàng dần nguôi ngoai được nỗi mất mát người thân và biết trân trọng hơn cuộc sống hiện tại.

Ảnh: Facebook NV

Theo ttvn.toquoc.vn

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

Phía sau chuyện nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm xôn xao mạng

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Phượng Mùi Mấy không chọn công việc văn phòng do vướng bận con nhỏ. Hàng ngày, cô chở theo con gái 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm mới về chỗ trọ.

Vẻ gợi cảm của diễn viên kém 12 tuổi sắp cưới Anh Đức

Vợ sắp cưới của Anh Đức là diễn viên trẻ Phạm Quỳnh Anh, sở hữu gương mặt xinh đẹp, vóc dáng nóng bỏng, quyến rũ.

Hoa hậu Giáng My sexy trước biển, Thanh Hương hậu ly hôn nóng rực với bikini

Hoa hậu Giáng My khoe dáng đẹp, chân thon trước biển trong thời tiết 5 độ C. Diễn viên Thanh Hương khoe thân hình nóng bỏng trong trang phục bikini hậu ly hôn.

Lưu Hương Giang đẹp tựa nàng thơ, Ninh Dương Lan Ngọc thơ thẩn vẫn xinh

Lưu Hương Giang được khen thăng hạng nhan sắc, quyến rũ hơn kể từ sau khi chia tay Hồ Hoài Anh.

Bạn gái kém 8 tuổi mới được Hoài Lâm công khai ngoài đời quyến rũ

Bạn gái hiện tại của Hoài Lâm - người mẫu Kim Ngân có phong cách thường ngày nữ tính. Cô lựa chọn các trang phục tôn vóc dáng thon gọn, quyến rũ.

Thực hư chiêu lừa đảo trực tuyến mới được dân mạng chia sẻ rần rần

Các chuyên gia chưa ghi nhận trường hợp người dùng bị lừa đảo trực tuyến bằng hình thức quét mã QR trên phiếu trúng thưởng trong bưu phẩm shipper gửi đến. Song, người dân vẫn cần cảnh giác với bưu phẩm lạ và chương trình tri ân không rõ nguồn gốc.

Tố quán phở Hà Nội lên mạng, khách bị con gái chủ quán 'mắng té tát'

Mới đây, thực khách tên L. có bài viết chia sẻ trải nghiệm không tốt tại quán phở bò sốt vang ở Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào ngày 21/1. Chị L. bức xúc khi con gái chủ quán nhắn tin chỉ trích thậm tệ.

Đang cập nhật dữ liệu !