Tiếp sau tướng Mỹ, tướng Cộng hòa Séc tới Hà Nội

Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Cộng hòa Séc do Đại tướng Petr Pavel, Tổng Tham mưu trưởng dẫn đầu đã tới thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14 đến 17/8/2014.

Sáng 15/8, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì lễ đón chính thức đoàn đại biểu quân đội Cộng hoà Séc tại trụ sở Bộ Quốc phòng.

Sau lễ đón, đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước ta do Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ làm trưởng đoàn tiến hành hội đàm với đoàn Cộng hòa Séc

Tại hội đàm, hai bên đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng trong thời gian qua; trao đổi các nội dung, biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương trong thời gian tới, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực như: trao đổi đoàn quốc phòng cấp cao; hợp tác đào tạo, công nghiệp quốc phòng, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật quân sự và bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật; nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực như tác chiến điện tử, mua sắm trang thiết bị…

Trên cơ sở các nội dung đã được trao đổi thống nhất, các cơ quan chức năng của hai Bộ Quốc phòng bên sớm xây dựng và tiến tới ký kết Chương trình hành động về hợp tác quốc phòng song phương, nhằm triển khai có hiệu quả các nội dung đã được đề cập trong Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương giữa Bộ Quốc phòng hai nước.

Tiếp sau tướng Mỹ, tướng Cộng hòa Séc tới Hà Nội - ảnh 1

Tổng tham mưu trưởng quân đội Cộng hoà Séc chào thân mật các tướng lĩnh quân đội Việt Nam

Tiếp sau tướng Mỹ, tướng Cộng hòa Séc tới Hà Nội - ảnh 2
Tiếp sau tướng Mỹ, tướng Cộng hòa Séc tới Hà Nội - ảnh 3

Tổng tham mưu trưởng quân đội Cộng hoà Séc và Việt Nam duyệt đội danh dự QĐND Việt Nam

Tiếp sau tướng Mỹ, tướng Cộng hòa Séc tới Hà Nội - ảnh 4

Tiếp sau tướng Mỹ, tướng Cộng hòa Séc tới Hà Nội - ảnh 5

Quang cảnh buổi hội đàm

Trong dịp ở thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Cộng hòa Séc đến chào Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; đặt vòng hoa, vào Lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, Sư đoàn 363, Sư đoàn 308, Học viện Kỹ thuật Quân sự; tham quan  Bảo tàng Lịch sử Quân sự, Vịnh Hạ Long và một số di tích lịch sử văn hóa ở Thủ đô Hà Nội.

Tiếp sau tướng Mỹ, tướng Cộng hòa Séc tới Hà Nội - ảnh 6

Đại biểu quân đội Cộng hoà Séc tham quan Viện Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam.


Tiếp sau tướng Mỹ, tướng Cộng hòa Séc tới Hà Nội - ảnh 7

Tổng tham mưu trưởng quân đội Cộng hoà Séc tham quan ắn mô phỏng tại Học viện Kỹ thuật quân sự

Tiếp sau tướng Mỹ, tướng Cộng hòa Séc tới Hà Nội - ảnh 8
Tiếp sau tướng Mỹ, tướng Cộng hòa Séc tới Hà Nội - ảnh 9
Bài, ảnh Hồng Pha

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !