Thượng tướng Trương Quang Khánh tiếp Viện sĩ khoa học Nga

Sáng 11/11, tại Hà Nội, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Nga do Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nga Pavlốp làm trưởng đoàn, nhân dịp sang Việt Nam dự Phiên họp 27 Ủy ban phối hợp.
Thượng tướng Trương Quang Khánh tiếp Viện sĩ khoa học Nga - ảnh 1

Thượng tướng Trương Quang Khánh và Viện sĩ Pavlốp tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Trương Quang Khánh nhấn mạnh vị trí, vai trò của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga trong việc tổ chức các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, trên cơ sở hợp tác trực tiếp với các tổ chức khoa học công nghệ và sản xuất của Liên bang Nga về kinh tế, quốc phòng. Thượng tướng mong rằng, phía Nga tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga hoạt động hiệu quả hơn nữa, phát huy tốt là cầu nối hữu hiệu, phối hợp hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Thượng tướng Trương Quang Khánh đề nghị, đoàn đại biểu Nga và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga sẽ tiếp tục đề ra được những giải pháp phối hợp hiệu quả, thiết thực trong quan hệ hợp tác tại Phiên họp 27 Ủy ban phối hợp của hai bên sẽ diễn ra vào chiều nay (11/11/2015).

Thượng tướng Trương Quang Khánh tiếp Viện sĩ khoa học Nga - ảnh 2
Thượng tướng Trương Quang Khánh tiếp Viện sĩ khoa học Nga - ảnh 3

Thượng tướng Trương Quang Khánh và Viện sĩ Pavlốp chụp ảnh cùng các thành viên đoàn

Viện sĩ Pavlốp cảm ơn Thượng tướng Trương Quang Khánh đã dành thời gian tiếp, bày tỏ sự hài lòng với cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, nhân viên hiện có của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga. Viện sĩ Pavlốp khẳng định, trên cơ sở chức trách nhiệm vụ được giao sẽ cố gắng hết mình trong việc tham gia, đề xuất việc xây dựng Trung tâm, góp phần tiếp tục củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.

Hồng Pha

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !