Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Tùy viên hải, lục, không quân Thái Lan

Chiều 3-10, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã tiếp các Tùy viên Quốc phòng và Lục quân, Tùy viên Hải quân, Tùy viên Không quân Thái Lan cũ và mới nhân dịp tới chào từ biệt và ra mắt.
Tại buổi tiếp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, thời gian qua, quan hệ giữa quân đội Việt Nam và Thái Lan đã có những bước phát triển tích cực, nhất là kể từ khi hai bên ký bản thỏa thuận về hợp tác quốc phòng song phương năm 2012. Thứ trưởng nhấn mạnh rằng, Bộ Quốc phòng Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Tùy viên Quốc phòng và Lục quân, Tùy viên Hải quân, Tùy viên Không quân Thái Lan trong nhiệm kỳ qua đã nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa hai quân đội, qua đó góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân và quân đội hai nước.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Tùy viên hải, lục, không quân Thái Lan - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao biểu tượng của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Đại tá Krieng Anantasan chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

Đồng tình với ý kiến của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thay mặt cho các Tùy viên, Đại tá Krieng Anantasan, Tùy viên Hải quân, khẳng định sự phát triển trong quan hệ quốc phòng song phương đã góp phần quan trọng trong việc tạo dựng lòng tin giữa hai nước. Nhân dịp này, Đại tá Krieng Anantasan bày tỏ sự cảm ơn và đánh gia cao sự giúp đỡ của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho các Tùy viên Thái Lan trong nhiệm kỳ vừa qua.

Khẳng định rằng Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các Tùy viên Quốc phòng và Lục quân, Tùy viên Hải quân, Tùy viên Không quân Thái Lan hoàn thành tốt nhiệm vụ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị các Tùy viên tiếp tục phát huy thành tích của những người tiền nhiệm, nỗ lực cùng các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng Việt Nam tham mưu để tăng cường quan hệ quốc phòng hai nước.

Nguồn: LÂM TOÀN (QĐND)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !