Thưởng nóng cho 19 y bác sĩ tham gia cấp cứu bệnh nhân HIV bị phơi nhiễm

Giám đốc sở Y tế Hà Nội ông Nguyễn Khắc Hiền đã ký quyết định và tổ chức buổi Lễ trao bằng khen thưởng đột xuất cho các y bác sĩ đã có thành tích xuất sắc trong việc kịp thời cứu bệnh nhân có HIV.
Thưởng nóng cho 19 y bác sĩ tham gia cấp cứu bệnh nhân HIV bị phơi nhiễm - ảnh 1

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao bằng khen cho tập thể BV Phụ sản Hà Nội

Ngay trong chiều 9/7, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức buổi lễ khen thưởng cho 18 cán bộ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và một học viên của trường Đại học Y đang làm nghiên cứu sinh tại Bệnh viện. 

Theo đó, mức thưởng được tính theo quy định tại nghị định số 42/ 2010/ NĐCT của Thủ Tướng Chính Phủ và được trích từ nguồn kinh phí khen thưởng cấp ngành năm 2015.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Hà Nội, ông Nguyễn Duy Ánh đã thay mặt cán bộ nhân viên của bệnh viện, thay mặt kíp mổ, phẫu thuật nhận bằng khen thưởng và cảm ơn Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Không giấu nổi cảm xúc của mình, ông Ánh cho biết cho đến thời điểm hiện tại ông thực sự xúc động về ca cấp cứu bệnh nhân đặc biệt đó. Bệnh nhân là Nguyễn Thu H. sinh năm 1979 sống tại Quảng Yên, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh. 

Hoàn cảnh bệnh nhân thực sự khó khăn khi chồng của bệnh nhân đã mất cách đây 10 năm vì căn bệnh thế kỷ HIV/ AIDS. Bệnh nhân lại đang nuôi con nhỏ 10 tuổi. Vì thế, khi cứu sống bệnh nhân dù 19 cán bộ y bác sĩ phơi nhiễm HIV nhưng ai cũng hạnh phúc vì có thể giúp chị sống trở lại, thực hiện được chức năng làm mẹ của mình.


Ngoài ra, ông Ánh cho biết ở giấy phút ấy không ai có đủ thời gian để phòng hộ cho mình, thậm chí y tá đón bệnh nhân từ xe cứu thương vào cũng không kịp đeo gang tay. Cho đến nay, bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh thực sự là điều tự hào của bệnh viện.

Bệnh nhân H. ra viện chiều 8/7 cùng với sự xúc động sâu sắc với đội ngũ bác sĩ.

Ông Lê Nhân Tuấn, Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm đối với các nhân viên y tế có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV.

Theo đó, các kết quả xét nghiệm đều âm tính với HIV. Tuy đã có kết quả xét nghiệm bước đầu, nhưng theo ông Tuấn, sau khoảng 20 ngày nữa, Bệnh viện và Trung tâm sẽ tiến hành xét nghiệm lại để khẳng định chính xác những nhân viên này có nhiễm HIV không. Sau đó theo định kỳ cứ 3 tháng, 6 tháng sẽ kiểm tra một lần cho các cán bộ y bác sĩ của bệnh viện.
Khánh Ngọc

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !