Thực hành huấn luyện nhảy dù thành công

Sáng 22/9, tại sân bay Hòa Lạc, thị xã Sơn Tây (Hà Nội), Trung đoàn Phòng không Không quân (PKKQ) 916 – Sư đoàn PKKQ 371 đã tiến hành chương trình thực hành huấn luyện nhảy dù năm 2018. Chương trình được thực hiện với kết quả thành công xuất sắc.

Tham gia buổi Thực hành huấn luyện nhảy dù đợt này có 36 quân nhân gồm phi công, nhân viên bay trong độ tuổi quy định, lực lượng dù tìm kiếm cứu nạn làm nhiệm vụ của Sư đoàn 371 và các Sư đoàn PKKQ trong Quân chủng PKKQ. 

Để tham gia thực hành nhảy dù, các quân nhân đều phải nắm chắc lý thuyết giáo trình huấn luyện về dù tìm kiếm cứu nạn đường không; tính năng kỹ thuật, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng một số loại dù; thuần thục các động tác cơ bản ở mặt đất: Rời cửa máy bay, lái dù, tiếp đất; xử lý các tình huống bất trắc trên không và dưới đất. Lý thuyết và những kỹ năng này được các phi công, nhân viên học và luyện tập bài bản trong khoảng thời gian hơn 2 tháng mới có thể tham gia vào buổi Thực hành huấn luyện nhảy dù. Đây được coi là một trong những chương trình quan trọng nhất đối với các quân nhân trong Quân chủng PKKQ.

Năm 2018, chương trình Thực hành huấn luyện nhảy dù được thực hiện với kết quả thành công xuất sắc: 11 lần/chuyến= 4 giờ 34 phút; 100 lượt người đạt 100% kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Thực hành huấn luyện nhảy dù năm 2018:

Các phi công, nhân viên của Quân chủng PKKQ tập trung nghe phổ biến nội quy trước giờ Thực hành huấn luyện bay

Hành trang được kiểm tra cẩn thận

Các quân nhân sẵn sàng cho hoạt động nhảy dù

Sau khi những phi công đầu tiên rời máy bay, những chiếc dù sẽ bung nở

Như những bông hoa giữa bầu trời xanh

Trong khi 1 nhóm bay chuẩn bị sẵn sàng lên máy bay thực hành thì một phi công chuẩn bị tiếp đất an toàn

Lần Thực hành huấn luyện nhảy dù năm 2018 của Quân chủng PKKQ đã hoàn thành xuất sắc với 100% lượt nhảy đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo Dangcongsan.vn

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !