Thừa Thiên – Huế: Tập trung khắc phục sản xuất sau mưa lũ, không để lỡ mùa vụ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến yêu cầu các đơn vị địa phương tập trung khắc phục sản xuất sau lũ và tuyệt đối không thể để lỡ mùa vụ tại buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 16/12.

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc hỗ trợ, khắc phục sản xuất sau lũ và kiểm tra công tác phòng chống thiên tai ở Thừa Thiên – Huế.

{keywords}
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình bão lũ trong những tháng cuối năm 2020 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Thừa Thừa – Huế cho biết, mưa lũ đã làm chết 38 người, 11 người mất tích, 142 người bị thương và bị thiệt hại về vật chất 2.273 tỷ đồng. Sau thiên tai, các sở ban ngành và địa phương tỉnh Thừa Thiên – Huế tập trung kiểm tra thực địa, khắc phục, động viên người dân bị ảnh hưởng bão lũ, đồng thời tập trung khôi phục các công trình thiết yếu về nhà ở, giao thông, y tế, giáo dục, điện, viễn thông, sản xuất nông nghiệp…

Qua đó, đến nay UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp nhận 170 tỷ đồng hỗ trợ từ Trung ương, Ủy ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp nhận tiền và hàng 106 tỷ đồng (81,5 tỷ đồng tiền mặt), tiếp nhận thông qua tài khoản của tỉnh Thừa Thiên – Huế 40 tỷ đồng, Hội chữ thập đỏ tiếp nhận 11 tỷ đồng. Bộ NN&PTNT hỗ trợ 2,15 tấn giống rau, 1.005 tấn giống lúa, 5 tấn hạt giống ngô cho người dân khôi phục sản xuất…

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã phân bổ 70 tỷ đồng cho các địa phương an sinh xã hội và khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất. Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ đã và đang tiếp tục phân bổ tiền, hàng hóa cho các địa phương.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đề xuất các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quan tâm hỗ trợ Thừa Thiên – Huế phục hồi sinh kế, khôi phục sản xuất ổn định đời sống nhân dân. Về lâu dài, đề xuất Chính Phủ và các tổ chức quốc tế quan tâm hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên – Huế khắc phục các công trình thủy lợi, đê điều, giao thông… và triển khai các dự án quan trọng cấp bách.

{keywords}
Người dân Thừa Thiên – Huế tăng gia sản xuất sau mưa lũ.

Qua buổi làm việc và sau khi đi thực địa kiểm tra tại thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đánh giá cao sự vào cuộc đồng bộ và kịp thời của cả hệ thống chính trị trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và yêu cầu công tác chỉ đạo khôi phục sản xuất sau bão lũ phải sát sao giống như nhiệm vụ chiến đấu, các cơ quan chức năng phải cộng đồng trách nhiệm trong hỗ trợ người dân sản xuất, không để lỡ mùa vụ của nông dân.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiệm vụ cấp bách là chỉ đạo khôi phục sản xuất, ưu tiên chăn nuôi gia cầm đảm bảo phục vụ thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán vì có chu kỳ sản xuất ngắn. Tuy nhiên, việc đẩy mạnh chăn nuôi sau lũ lụt thì các địa phương phải thực hiện tốt công tác khử trùng, tiêu độc, đảm bảo môi trường an toàn, sạch bệnh…

Hà Oai

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Miền Bắc sắp mưa giông mạnh, chấm dứt đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm

Miền Bắc và Trung Bộ đang ở trong những ngày cuối của đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm, nhưng nhiệt độ luôn xấp xỉ 40 độ. Khoảng đêm 22/5, khi mưa giông xuất hiện, nắng nóng mới giảm dần.

Thời tiết Hà Nội 21/5: Nắng nóng hầm hập, chiều tối có thể mưa giông

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/5, nắng nóng đến gay gắt vẫn tiếp diễn với mức nhiệt cao nhất 38 độ; chiều tối khả năng có mưa giông vài nơi.

Nắng nóng đổ lửa kéo dài ở miền Bắc và Trung Bộ khi nào chấm dứt?

Đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm ở Bắc và Trung Bộ vẫn đang tiếp diễn. Dự báo khoảng đầu tuần tới, khi xuất hiện những cơn mưa rào, nắng nóng mới giảm dần.

Nắng nóng rát rạt kèm chỉ số tia cực tím màu đỏ sẫm

Nắng nóng gay gắt tiếp diễn, kèm chỉ số tia cực tím (UV) ở nhiều nơi được điểm màu đỏ sẫm, là mức nguy cơ gây hại rất cao cho sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !