Thú vị viên socola lấp lánh màu cầu vồng ăn được có một không hai trên thế giới
Bạn thường trông thấy những viên socola một màu, dù vị ngon ngọt của chúng có thể khiến bạn mê mẩn nhưng chắc hẳn cũng có lần màu đơn sắc khiến bạn nhàm chán.
Sự thật về cái chết đầu tiên do thiên thạch ngoài Trái Đất rơi trúng người
Các nhà nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy các hồ sơ lưu trữ đáng tin cậy từ năm 1888 về cái chết của một người đàn ông do thiên thạch rơi trúng.
Hồi đầu năm 2020, các nhà nghiên cứu ở Thụy Sĩ đã cho ra mắt những viên socola sắc màu lấp lánh vốn là giấc mơ của hàng triệu tín đồ mê socola khắp thế giới.
Không chỉ lấp lánh sắc màu, viên socola hoàn toàn có thể ăn được 100%. Các chuyên gia tại ETH Zurich và Đại học Khoa học và Nghệ thuật Ứng dụng Thụy Sĩ đã tạo ra socola màu cầu vồng có thể ăn được. Tuy nhiên, lớp phủ bên ngoài màu sắc làm từ vàng đắt đỏ.
Mới đây, mạng xã hội xôn xao những viên socola màu sắc do một nam thanh niên sáng tạo ra.
Thú vị viên sô cô la lấp lánh màu cầu vồng ăn được có một không hai trên thế giới |
Nhà điều hành Samy Kamkar, người sáng lập công ty Openpath, sinh sống Los Angeles, Mỹ đã trổ lại chế biến thức ăn trong thời gian rảnh rỗi. Anh chia sẻ những viên socola óng ánh trên trang Twitter cá nhân và bí quyết tạo ra thứ kẹo ngọt trông ly kỳ nhưng lại vô cùng đơn giản.
Samy Kamkar cho biết ai cũng có thể làm tạo ra socola nhiều màu sắc ngay tại nhà mà không cần bất cứ nguyên liệu đặc biệt nào. Tất cả đều xuất phát từ bản thân kết cầu bề mặt của socola.
Viên socola màu sắc cầu vồng do Samy Kamkar tạo ra |
Theo hướng dẫn của vị giám đốc trẻ tuổi, bước đầu tiên là làm tan chảy socola rồi lại làm lạnh nhanh chóng. Các tinh thể có thể bị phá vỡ và sau đó hình thành các cấu trúc để tối ưu hóa độ mịn và độ sáng của chúng. Sau đó, Samy Kamkar đưa socola vào trong phòng chân không để ngăn bọt khí hình thành nhưng anh cũng giải thích rằng bước này không thật cần thiết và có thể bỏ qua.
Thú vị viên sô cô la lấp lánh màu cầu vồng ăn được có một không hai trên thế giới |
Theo tờ Iflscience, bước quan trọng nhất chính tạo khuôn bằng cách dùng thiết bị cắt laser 3D có răng cưa siêu nhỏ tạo hình trên tấm nhựa acrylic, ở đây, Samy Kamkar tạo khuôn hình nấm. Sau đó cho socola vào khuôn, bạn sẽ có sản phẩm màu sắc cầu vồng như ý.
Kamkar giải thích bề mặt nhiều rãnh nhỏ làm xuất hiện hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng như lăng kính tạo cho bề mặt socola ánh sáng mê hoặc.
Hoàng Dung (lược dịch)