Thủ tướng tiếp tục yêu cầu làm rõ vụ côn đồ đánh dân

Thủ tướng yêu cầu chính quyền TP.Hải Phòng giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc khi thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, không để xảy ra tình hình phức tạp.

Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn thứ 2 yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng nhanh chóng giải quyết vụ việc một số người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng bị các đối tượng côn đồ hành hung vào trưa 21/4 tại khu đất thực hiện dự án xây dựng nhà máy giày xuất khẩu của công ty cổ phần Hoa Thành.

Trước đó, theo báo cáo, UBND TP.Hải Phòng đã đưa ra các biện pháp giải quyết vụ việc. Đối với hành vi gây rối trật tự công cộng ngày 21/4 được giao cho công an TP tiến hành điều tra, kết luận. Công an TP và công an huyện Tiên Lãng đang tích cực điều tra để kết luận vụ án trong thời gian sớm nhất.

Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng tập trung giải thích, động viên nhân dân địa phương hiểu đúng và chấp hành các quy định của Nhà nước về bồi thường, giải phóng mặt bằng, phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi xuyên tạc, kích động khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Hải Phòng cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND huyện Tiên Lãng xác minh, kết luận rõ những nội dung sai phạm để nhanh chóng giải quyết quyền lợi cho người có đất bị thu hồi.

Trên cơ sở báo cáo của Hải Phòng, Thủ tướng vừa có công văn thứ 2, tiếp tục yêu cầu Chủ tịch UBND TP này chỉ đạo cơ quan công an điều tra, làm rõ những người có hành vi vi phạm pháp luật để có biện pháp xử lý nghiêm.

Thủ tướng cũng yêu cầu Hải Phòng cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, khách quan về vụ việc để dư luận và nhân dân hiểu đúng bản chất vụ việc, giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc khi thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình hình phức tạp.

THANH LƯU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !