Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng đại diện các tổ chức LHQ tại VN

Ngày 24/10/2018 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc (LHQ) cùng Trưởng Đại diện các tổ chức của LHQ tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú và Trưởng đại diện các tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Điều phối viên LHQ, các vị Trưởng đại diện các tổ chức LHQ và toàn thể cán bộ, nhân viên LHQ tại Việt Nam nhân ngày thành lập LHQ (24/10); đánh giá cao sự hỗ trợ của các tổ chức LHQ trong hơn 40 năm qua; các hỗ trợ này đều phù hợp với các ưu tiên phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, được sử dụng có hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam coi trọng vai trò trung tâm của LHQ trong xây dựng hệ thống luật pháp quốc tế, gìn giữ hòa bình, ngăn ngừa xung đột, ứng phó với các thách thức toàn cầu, mong LHQ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam, Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phát triển LHQ tại Việt Nam triển khai hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác, cũng như phối hợp trong việc thực hiện hiệu quả cải tổ hệ thống phát triển LHQ.

Thủ tướng nhấn mạnh trong thời gian tới, Việt Nam cần thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững, thỏa thuận, cam kết toàn cầu; giải quyết những vấn đề mới đặt ra như đối phó và thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước và tài nguyên nước tại lưu vực sông Mê Công.

Trong bối cảnh đó, Thủ tướng đề nghị LHQ tiếp tục phát huy lợi thế so sánh của mình trong tư vấn chính sách, nâng cao năng lực đi cùng hỗ trợ trực tiếp để xây dựng mô hình tốt trong các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của Việt Nam.

Thay mặt các tổ chức LHQ, ông Kamal Malhotra đánh giá cao quan hệ tốt đẹp giữa các tổ chức LHQ tại Việt Nam với các Bộ ngành của Việt Nam; nhận định 2018 là năm thứ hai thực hiện Kế hoạch Chiến lược chung giữa Việt Nam và LHQ 2017-2021 và tin tưởng quá trình này đang đi đúng hướng; chia sẻ thông tin về quá trình cải tổ LHQ, một trong những ưu tiên cao nhất của LHQ trong những năm tới, trong đó có cải tổ hệ thống phát triển và mong Việt Nam tiếp tục đi đầu trong quá trình cải tổ này như đã từng tham gia trong Sáng kiến Thống nhất Hành động 10 năm trước.

Ông Kamal Malhotra khẳng định LHQ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động gìn giữ hòa bình cũng như dẫn dắt trong các vấn đề toàn cầu mới nổi khác, hỗ trợ nâng cao vai trò Việt Nam trong hợp tác Nam – Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh toàn bộ các tổ chức LHQ đã chuyển vào Ngôi nhà xanh chung của LHQ tại Việt Nam, khẳng định đây là một ví dụ điển hình về hợp tác phát triển giữa một nước thành viên và LHQ, biểu tượng của quyết tâm cải tổ, tăng cường tính gắn kết hệ thống và hiệu quả hoạt động của các tổ chức LHQ.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !