Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chúc mừng ngành y tế ngày 27/2

Sáng nay, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chúc mừng Bộ Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chúc mừng ngành y tế ngày 27/2 - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chúc mừng ngành y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ngành y tế trong suốt những năm qua đã nỗ lực không ngừng vì sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng cho hay, những năm qua ngành y tế đã có công lớn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, xây dựng y đức của ngành cùng với việc hiện đại hóa nền y tế nước nhà.

Thứ trưởng nhấn mạnh đến sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ TT&TT với Bộ Y tế trên các lĩnh vực như tuyên truyền, ứng dụng CNTT vào công việc cụ thể.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chúc ngành y tế nói chung và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói riêng tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa 2 Bộ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cảm ơn những chia sẻ của Thứ trưởng Trương Minh Tuấn. Bộ trưởng Tiến cũng cho biết, ngành y tế và truyền thông là hai lĩnh vực không thể tách rời. Từ bản ký kết và hợp tác giữa Bộ TT&TT và Bộ Y tế, thời gian tới 2 Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nhằm tuyên truyền, giúp nhân dân hiểu nỗ lực của ngành, những khó khăn và phấn đấu làm hài lòng người bệnh cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của ngành y tế. 

Không chỉ về mặt truyền thông, Bộ trưởng Tiến cũng cho biết, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ngành y rất nhiều về công nghệ thông tin, nhất là trong lĩnh vực quản lý hệ thống thông tin theo chuỗi như an toàn thực phẩm, mỹ phẩm…
Ph. Thúy

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !