Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng: Học viện CNBCVT phải phát triển mạnh mẽ hơn dưới cơ chế tự chủ mới

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức tại Học viện CNBCVT sáng nay, 18/11, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chúc cho Học viện phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới dưới cơ chế tự chủ đầy thách thức.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng: Học viện CNBCVT phải phát triển mạnh mẽ hơn dưới cơ chế tự chủ mới - ảnh 1

Thứ trưởngBộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng

Trong buổi lễ mít tình kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng thay mặt Bộ TT&TT gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện nhân ngày lễ này.

Trong nhiều năm qua, Học viện đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ sư, cán bộ cho ngành TT&TT của đất nước và chứng minh được vị thế của mình qua các danh hiệu đã đạt được. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng thay mặt Bộ TT&TT chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo Học viện trong sự nghiệp GDĐT nói chung và sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành TT&TT nói riêng. Đồng thời, Thứ Trưởng cũng gửi lời chúc cho Học viện CNBCVT phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới dưới cơ chế tự chủ đầy thách thức nhưng sẽ thành công và khẳng định vị thế là một cơ sở đào tạo hàng đầu của cả nước đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT &TT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng: Học viện CNBCVT phải phát triển mạnh mẽ hơn dưới cơ chế tự chủ mới - ảnh 2

Ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện CNBCVT

Ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện CNBCVT cho biết: Năm 2016 được xem là năm bản lề của Học viện khi chuyển từ đơn vị trực thuộc doanh nghiệp về trực thuộc Bộ TT&TT, Học viện đã từng bước ổn định và bước vào giai đoạn phát triển mới.

Trong những năm qua, dù cho xu thế xã hội hóa của lĩnh vực giáo dục đào tạo ngày càng mạnh mẽ, nhưng Học viện đã không chỉ giữ vững, nâng cao uy tín, hình ảnh của mình trước xã hội mà còn khẳng định được hướng phát triển đúng đắn. Học viện luôn là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của đất nước. Sức hút của Học viện tiếp tục tăng cao với tỷ lệ điểm chuẩn đầu vào luôn duy trì ở Top các trường đại học uy tín của đất nước; kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên được đánh giá thực chất; tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo luôn đạt trên 90%.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Học viện đã tích cực đổi mới phương pháp đào tạo và quản lý đào tạo để khẳng định và cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo trước người học và xã hội.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng: Học viện CNBCVT phải phát triển mạnh mẽ hơn dưới cơ chế tự chủ mới - ảnh 3

Là một trong số ít các đơn vị giáo dục, đào tạo được Chính phủ lựa chọn trong chương trình Quốc gia về Đào tạo ATTT  nhằm đáp ứng mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực cũng như đảm bảo tiềm lực khoa học công nghệ trong lĩnh vực ATTT cho đất nước trong thời gian tới. Chính vì vậy, Học viện cũng đã chủ động mở thêm một số ngành mới kịp thời đáp ứng xu thế và nhu cầu của xã hội. Trong thời gian sắp tới, Học viện cũng sẽ xin cấp phép một số ngành đào tạo phù hợp với lĩnh vực quản lý của Bộ TT&TT Những nỗ lực này của Học viện sẽ đáp ứng yêu cầu về chuẩn bị cung cấp nguồn nhân lực tiên tiến đáp ứng cho thời kỳ thông tin số, thời kỳ hội tụ giữa Viễn thông, CNTT, PTTH, Nội dung thông tin…

Song song với đó, Học viện không ngừng thúc đẩy mở rộng hợp tác với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước. Học viện đã và đang tiến hành đổi mới chương trình theo hướng hợp tác và khai thác sử dụng các chương trình đào tạo của các trường Đại học tiên tiến trên thế giới.

T.L

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !