Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

Mới đây, trên mạng xã hội, một người chồng đã chia sẻ câu chuyện "bóc phốt" thói đua đòi của vợ khiến cộng đồng mạng chú ý. Theo đó, dù người chồng nhiều lần góp ý nhưng người vợ vẫn chi tiêu hoang phí, thậm chí khẳng định “giờ xã hội như vậy, người ta nhìn vào mình đánh giá, bảo mình kém cỏi không kiếm ra tiền”. 

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

Có nhiều khi muốn tâm sự lắm nhưng không biết tâm sự với ai, đành lên đây tâm sự một chút vì cũng không ai biết mình là ai cả.

Hai vợ chồng lấy nhau từ cuối năm 2020, lúc yêu và lúc mới cưới, vợ mình rất khác bây giờ. Khác nhất là trong việc chi tiêu, sinh hoạt, tiền nong.

Hai vợ chồng đi làm tổng lương được gần 15 triệu đồng. Ở thì ở thuê cái chung cư nhỏ để thuận tiện cho cả 2 đi làm cũng đã 4,5 triệu, tiền ăn uống các thứ, giao lưu, điện nước xăng xe, ma chay hiếu hỉ, tính ra 1 tháng 2 vợ chồng cũng tiêu hết cả chục triệu, để ra được 5 triệu/tháng thôi.

Đợt 2020 - 2021 thì không vấn đề gì, cứ tích góp tích góp, có đợt dịch cả 2 vợ chồng có làm được đồng nào đâu, cả tháng 6 triệu, tiền nhà vẫn phải trả, tiền ăn thì vẫn mất đó thôi… còn tiêu vào cả tiền tiết kiệm trước đó nữa. Mình tâm sự để mọi người hình dung cuộc sống của 2 vợ chồng ở đất Hà Nội này tạm thời ra sao. Vậy mà vợ mình giờ lại đua đòi ăn chơi, mua sắm…

Việc này xuất phát từ những người bạn của vợ, những người bạn ấy có điều kiện, chồng họ cũng kiếm được nhiều, họ mua túi xách, đi ăn những quán đắt tiền… và vợ mình cũng bắt đầu trở thành con người như vậy.

Mua những cái túi 3 - 5 triệu, những cái váy 1 - 2 triệu. Đi ăn nhà hàng mỗi lần phải hết 500 đến 1 triệu, có những lần phải vay tiền để đi ăn, đi chơi. Không phải cờ bạc, rượu chè gì đâu, chỉ là đi ăn nhà hàng sang, mua được những đồ đối với mình là khá đắt tiền và ở thời điểm này là không cần thiết. Có lần còn mua 1 đôi giày gần 9 triệu đồng. Các bạn hình dung 9 triệu là 1 tháng tiền ăn tiêu, tiền nhà của mình và vợ…

Vợ mình làm như vậy chỉ vì muốn cho những người xung quanh, bạn bè biết là gia đình mình cũng không phải khó khăn nhưng thật sự… đang trong tình trạng khó khăn thật. Mình cũng nói nhiều lần nhưng vợ nói giờ xã hội như vậy, người ta nhìn vào mình đánh giá mình ra, mình cứ tiết kiệm xong tằn tiện thì người ta bảo mình kém cỏi không kiếm ra tiền.

Rồi sắp tới còn Tết nhất nữa, vợ mình còn bảo: “Nhà anh thì em không biết chứ nhà ngoại thì mình phải biếu từ trên xuống dưới mỗi người một ít, cái này là lễ nghĩa con cháu,…”, từ 2020 đến giờ đã 2 cái Tết về quê hai bên nhưng mình rất sợ vì làm gì có tiền đâu. Bao nhiêu khoản phải lo, phải chi. Giờ số tiền tiết kiệm bằng 0, tháng nào hết tháng đó, mình hỏi cuối năm như nào thì vợ bảo: "Thì lấy thưởng ra, được thêm 1 tháng lương mà anh lo gì".

Vậy sau này còn con cái, nhỡ ốm đau thì sao? Nói ra thì cũng bảo mình kém, không nói thì không biết vợ có thấu hiểu không. Bế tắc quá!”. 

Ảnh minh hoạ

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều lượt phản hồi của cộng đồng mạng. Nhiều người ngán ngẩm trước thói tiêu hoang, sĩ diện hão của người vợ này. Nhiều người khác khuyên anh chồng nên thẳng thắn góp ý với vợ để có cách giải quyết hợp tình, hợp lý. 

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu không tìm được tiếng nói chung, nhất là trong việc chi tiêu thì rất dễ xảy ra xung đột, bởi vì, ngoài vợ chồng còn có những mối quan hệ gia đình hai bên và cả trách nhiệm chăm sóc, giáo dục con cái sau này. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

“Hai vợ chồng nên nói chuyện rõ ràng với nhau, chứ như thế vợ bạn tiêu hoang phí quá nha, đồng ý việc làm được tiêu được, nhưng cũng phải cân đối chi phí, tính toán dự phòng, sau này còn nhiều cái phát sinh, vay mượn không được ai đâu”;

“Trên đời này mỗi người có một tính, nhiều người sống không nghĩ đến tiết kiệm, mình cũng có nhiều người bạn như thế. Đã là vợ chồng thì ngồi xuống nói chuyện với nhau thôi. Chúc gia đình mình sớm cân bằng chi tiêu”;

“Lương hai vợ chồng 15 triệu mà dám mua đôi giày 9 triệu, tôi cũng nể chị vợ này thật. Sau đó, cả nhà ăn bằng gì không biết?”;

“Này có đứa con nữa chắc vay ngân hàng ăn tạm nhỉ? Giờ chưa có con cũng phải tính tiết kiệm dần đi chứ, tiêu hoang thế này thì chịu thôi”;

“Một người tiết kiệm, cân đo đong đếm, một người ăn chơi, đua đòi với bạn bè. Nếu không tìm được tiếng nói chung nữa thì ly hôn cũng là cách giải quyết tốt nhất cho cả hai”.

Bạch Dương

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Đang cập nhật dữ liệu !