Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

Mới đây, trên mạng xã hội, một người chồng đã chia sẻ câu chuyện "bóc phốt" thói đua đòi của vợ khiến cộng đồng mạng chú ý. Theo đó, dù người chồng nhiều lần góp ý nhưng người vợ vẫn chi tiêu hoang phí, thậm chí khẳng định “giờ xã hội như vậy, người ta nhìn vào mình đánh giá, bảo mình kém cỏi không kiếm ra tiền”. 

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

Có nhiều khi muốn tâm sự lắm nhưng không biết tâm sự với ai, đành lên đây tâm sự một chút vì cũng không ai biết mình là ai cả.

Hai vợ chồng lấy nhau từ cuối năm 2020, lúc yêu và lúc mới cưới, vợ mình rất khác bây giờ. Khác nhất là trong việc chi tiêu, sinh hoạt, tiền nong.

Hai vợ chồng đi làm tổng lương được gần 15 triệu đồng. Ở thì ở thuê cái chung cư nhỏ để thuận tiện cho cả 2 đi làm cũng đã 4,5 triệu, tiền ăn uống các thứ, giao lưu, điện nước xăng xe, ma chay hiếu hỉ, tính ra 1 tháng 2 vợ chồng cũng tiêu hết cả chục triệu, để ra được 5 triệu/tháng thôi.

Đợt 2020 - 2021 thì không vấn đề gì, cứ tích góp tích góp, có đợt dịch cả 2 vợ chồng có làm được đồng nào đâu, cả tháng 6 triệu, tiền nhà vẫn phải trả, tiền ăn thì vẫn mất đó thôi… còn tiêu vào cả tiền tiết kiệm trước đó nữa. Mình tâm sự để mọi người hình dung cuộc sống của 2 vợ chồng ở đất Hà Nội này tạm thời ra sao. Vậy mà vợ mình giờ lại đua đòi ăn chơi, mua sắm…

Việc này xuất phát từ những người bạn của vợ, những người bạn ấy có điều kiện, chồng họ cũng kiếm được nhiều, họ mua túi xách, đi ăn những quán đắt tiền… và vợ mình cũng bắt đầu trở thành con người như vậy.

Mua những cái túi 3 - 5 triệu, những cái váy 1 - 2 triệu. Đi ăn nhà hàng mỗi lần phải hết 500 đến 1 triệu, có những lần phải vay tiền để đi ăn, đi chơi. Không phải cờ bạc, rượu chè gì đâu, chỉ là đi ăn nhà hàng sang, mua được những đồ đối với mình là khá đắt tiền và ở thời điểm này là không cần thiết. Có lần còn mua 1 đôi giày gần 9 triệu đồng. Các bạn hình dung 9 triệu là 1 tháng tiền ăn tiêu, tiền nhà của mình và vợ…

Vợ mình làm như vậy chỉ vì muốn cho những người xung quanh, bạn bè biết là gia đình mình cũng không phải khó khăn nhưng thật sự… đang trong tình trạng khó khăn thật. Mình cũng nói nhiều lần nhưng vợ nói giờ xã hội như vậy, người ta nhìn vào mình đánh giá mình ra, mình cứ tiết kiệm xong tằn tiện thì người ta bảo mình kém cỏi không kiếm ra tiền.

Rồi sắp tới còn Tết nhất nữa, vợ mình còn bảo: “Nhà anh thì em không biết chứ nhà ngoại thì mình phải biếu từ trên xuống dưới mỗi người một ít, cái này là lễ nghĩa con cháu,…”, từ 2020 đến giờ đã 2 cái Tết về quê hai bên nhưng mình rất sợ vì làm gì có tiền đâu. Bao nhiêu khoản phải lo, phải chi. Giờ số tiền tiết kiệm bằng 0, tháng nào hết tháng đó, mình hỏi cuối năm như nào thì vợ bảo: "Thì lấy thưởng ra, được thêm 1 tháng lương mà anh lo gì".

Vậy sau này còn con cái, nhỡ ốm đau thì sao? Nói ra thì cũng bảo mình kém, không nói thì không biết vợ có thấu hiểu không. Bế tắc quá!”. 

Ảnh minh hoạ

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều lượt phản hồi của cộng đồng mạng. Nhiều người ngán ngẩm trước thói tiêu hoang, sĩ diện hão của người vợ này. Nhiều người khác khuyên anh chồng nên thẳng thắn góp ý với vợ để có cách giải quyết hợp tình, hợp lý. 

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu không tìm được tiếng nói chung, nhất là trong việc chi tiêu thì rất dễ xảy ra xung đột, bởi vì, ngoài vợ chồng còn có những mối quan hệ gia đình hai bên và cả trách nhiệm chăm sóc, giáo dục con cái sau này. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

“Hai vợ chồng nên nói chuyện rõ ràng với nhau, chứ như thế vợ bạn tiêu hoang phí quá nha, đồng ý việc làm được tiêu được, nhưng cũng phải cân đối chi phí, tính toán dự phòng, sau này còn nhiều cái phát sinh, vay mượn không được ai đâu”;

“Trên đời này mỗi người có một tính, nhiều người sống không nghĩ đến tiết kiệm, mình cũng có nhiều người bạn như thế. Đã là vợ chồng thì ngồi xuống nói chuyện với nhau thôi. Chúc gia đình mình sớm cân bằng chi tiêu”;

“Lương hai vợ chồng 15 triệu mà dám mua đôi giày 9 triệu, tôi cũng nể chị vợ này thật. Sau đó, cả nhà ăn bằng gì không biết?”;

“Này có đứa con nữa chắc vay ngân hàng ăn tạm nhỉ? Giờ chưa có con cũng phải tính tiết kiệm dần đi chứ, tiêu hoang thế này thì chịu thôi”;

“Một người tiết kiệm, cân đo đong đếm, một người ăn chơi, đua đòi với bạn bè. Nếu không tìm được tiếng nói chung nữa thì ly hôn cũng là cách giải quyết tốt nhất cho cả hai”.

Bạch Dương

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Cho chồng cũ vay 500 triệu kinh doanh, tôi bị mọi người chê cười dại dột

Nghe lời khuyên của mọi người, sau khi ly hôn tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ để con cái đỡ thiệt thòi.

Đang cập nhật dữ liệu !