Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Nhà chồng tôi đông anh em nhưng tôi chỉ hợp với chị ba. Chị hơn chồng tôi 4 tuổi, rất khéo miệng và tâm lý nên tôi luôn thoải mái khi chuyện trò, tâm tình mọi điều trong cuộc sống với chị.

Ngày đầu về làm dâu, tôi đã có thiện cảm với chị, bởi chị rất nhanh nhảu, tháo vát. Khi ấy, chị đang gồng gánh nuôi hai con nhỏ, chồng chị đi làm ăn xa ngoài Quảng Ninh. Cũng vì thế mà có gì ngon, tôi đều mang biếu chị.

Bản thân là con một nên từ nhỏ tôi đã thèm cảm giác anh chị em quây quần. Thời gian tôi bầu bì, có con nhỏ, chị hay qua giúp đỡ. Tôi cảm kích và trong lòng luôn coi chị như là chị ruột.

Đáp lại sự mong chờ của tôi, chị lạnh lùng nói rằng nhà không có dư (Ảnh minh họa)

Đáp lại sự mong chờ của tôi, chị lạnh lùng nói rằng nhà không có dư (Ảnh minh họa)

Khoảng năm 2018, chị mượn tôi một số tiền nhỏ, nói là gia đình đang cần đóng học cho con bé lớn mà anh chị lại kẹt. Tôi chẳng ngần ngại đưa tiền cho chị.

Sau lần mượn ấy tầm ba tháng, chị đến nhà tôi, khóc thút thít nói anh mới chơi bời, nợ người ta cả trăm triệu, cần tôi giúp. Tôi tá hỏa vì khoản ấy không hề nhỏ. Nếu tôi bàn bạc với chồng thì có khả năng xoay xở, nhưng chị nhất định nài nỉ tôi đừng cho chồng biết, vì sợ mất tình cảm anh em.

Tôi suy nghĩ rất nhiều, đắn đo mãi, cuối cùng vì thương chị và vì những lời chị thuyết phục, tôi mượn bạn bè ở chỗ làm, gom đủ khoản để chị chạy nợ cho chồng.

Cũng từ sau lần ấy, tôi để ý chị ngày càng nhờ vả tôi nhiều hơn và lần nào cũng rất khẩn thiết. Vừa thương chị, vừa khó từ chối vì chị cũng là bên nhà chồng, tôi cứ lâu lâu lại đưa chị vài ba triệu, khi thì phụ chị lo con ốm, khi thì giúp chị để chị sửa cái xe, đóng tiền điện…

Cũng có khoản, chị tranh thủ trả và cũng có khoản chị hẹn lần lữa. Mãi đến khi chồng tôi biết chuyện, làm ầm về khoản tiền trăm triệu, anh chị mới đưa lại cho hai vợ chồng. Đó cũng là lúc tôi tình cờ biết anh chị có dư, bỏ tiền mua một miếng đất cùng bạn bè rồi thiếu hụt, chứ chẳng phải nợ nần ăn chơi như chị nói.

Tôi mất dần niềm tin vào chị nên ít qua lại. Chị cũng giận dỗi và giữ khoảng cách với gia đình tôi. Thậm chí, sinh nhật của cháu, chị còn chẳng đến dự, dù mời trước đó cả tuần. Tuy vậy nhưng trong lòng, chúng tôi vẫn tôn trọng và luôn xem anh chị là người thân, dẫu đã từng bị chị nói dối vài lần.

Đến cuối năm nay, công ty tôi làm ăn thất bát, sếp buộc phải ngừng hợp đồng, giảm bớt số nhân sự. Xui xẻo là tôi có tên trong danh sách đó. Về phía chồng, anh cũng chẳng khá khẩm hơn khi tình hình kinh doanh ngày càng khó khăn. Nghỉ việc hai tháng qua, tôi thật sự bế tắc, tìm việc mới chưa được, cộng thêm hàng tá khoản phải chi mỗi tháng, chúng tôi rơi vào thiếu hụt.

Mọi thứ như chuỗi xui xẻo, khi mà con ốm, tôi thất nghiệp, cha tôi lại mới nhập viện vì đau thận. Hết nước, tôi sang nhà, hỏi vay tiền chị.

Tôi thất vọng vì từng giúp và coi chị như chị ruột (Ảnh minh họa)

Tôi thất vọng vì từng giúp và coi chị như chị ruột (Ảnh minh họa)

Đáp lại mong chờ của tôi, chị lạnh lùng nói: "Chị đâu có tiền dư". Tôi bất ngờ khi nghe câu ấy, bất ngờ vì chị thờ ơ đến nhẫn tâm, dù trước kia, tôi từng ra sức giúp đỡ chị.

Cứ tưởng chị không cho mượn là xong, nào ngờ chị còn đi nói xấu, đặt điều rằng tôi vay mượn chỉ để lo cho nhà ngoại, tiền chồng tôi làm cũng là để chu cấp cho nhà ngoại…

Tôi bức xúc, qua gặp chị thì nhận về những câu mắng mỏ, khinh thường: “Chắc làm ăn chẳng ra gì mới bị người ta đuổi việc”.

Câu nói ấy khiến tôi tổn thương vô cùng, bởi dù gì tôi cũng từng giúp chị và coi chị như chị ruột. Tôi cứ ngỡ chị cũng thương tôi, đâu ngờ chị chỉ ngọt nhạt lúc tôi có tiền, còn khi thất thế thì lạnh lùng quay mặt.

Nhưng cũng nhờ khó khăn, thất nghiệp, tôi mới nhìn thấu sự cạn nghĩa của chị chồng, để không bao giờ mắc sai lầm như ngày xưa nữa.

Theo Q.Vy/ phunuonline

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Đang cập nhật dữ liệu !