Thử nghiệm lái xe từ xa ở khoảng cách 50km

Chiếc xe được điều khiển từ xa ở khoảng cách 50km và chỉ có độ lệch phanh 6cm khi xe chạy với vận tốc khoảng 20 km/h trên một hệ thống mạng tổng thể với độ trễ thấp hơn 10ms (mili giâ) và độ trễ của giao diện vô tuyến thấp hơn 1ms.

Tại Diễn đàn Băng rộng Di động Toàn cầu 2017, Huawei và Vodafone đã trình diễn cách một nhà mạng sử dụng công nghệ 5G tiền tiêu chuẩn (pre-standard 5G) để điều khiển một chiếc xe hơi từ xa.

Cuộc thử nghiệm này được thực hiện cùng với sự hợp tác của Trung tâm Sáng tạo 5G (5GIC) tại Đại học Surrey và Đại học Kỹ thuật Munich (TUM). Trong cuộc trình diễn công nghệ 5G tiền tiêu chuẩn này, chiếc xe hơi đậu tại khuôn viên trường Đại học Surrey và được điều khiển từ trung tâm ExCel của London bằng cách sử dụng một kết nối được mã hóa đầy đủ.

5G có thể được sử dụng trong tương lai bởi hệ thống liên lạc chuẩn mực qua các kênh được mã hóa đầy đủ để điều khiển các máy móc hoạt động từ xa trong những môi trường khắc nghiệt hoặc nguy hiểm như các khu khai thác mỏ và bãi rác thải. Nó cũng có thể được sử dụng cho việc kiểm soát khẩn cấp các loại xe tự hành.

Chiếc xe được điều khiển từ xa ở khoảng cách 50 km và chỉ có độ lệch phanh 6 cm khi xe chạy với vận tốc khoảng 20 km/giờ trên một hệ thống mạng tổng thể với độ trễ thấp hơn 10 milli giây (ms) và độ trễ của giao diện vô tuyến thấp hơn 1ms.

Ông Luke Ibbetson, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển, và Chiến lược Công nghệ của Tập đoàn Vodafone cho biết: "Tiêu chuẩn 5G gần ở ngưỡng hoàn thành và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ ở những năng lực quan trọng như độ trễ thấp và độ tin cậy cao. Cuộc trình diễn sáng tạo này cho chúng ta thấy một tương lai thú vị, tăng cường vai trò của 5G trong việc cung cấp băng thông rộng di động mạnh mẽ hơn nữa".

Theo ông Chaobin Yang, Chủ tịch dòng sản phẩm 5G của Huawei, các phương tiện xe hơi kết nối 5G là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ sinh thái. Hợp tác với Vodafone đã chứng minh rằng mạng 5G có khả năng tuyệt vời để giúp phát triển công nghệ mạng thông minh, thúc đẩy nhanh sự trưởng thành của chuỗi công nghiệp.

Cuộc trình diễn này cho thấy công nghệ 5G là một thực tế với tác động biến đổi trên tất cả các khía cạnh cuộc sống. Như vậy, xe hơi được điều khiển từ xa sẽ trở thành hiện thực với 5G. Điều này sẽ hình thành nên các khái niệm di động mới.

Nguyễn Tuân

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !