Thử nghiệm cuộc sống sao Hoả ngay trên sa mạc ở Trái Đất

6 'phi hành gia' đang thực hiện nhiệm vụ tại sa mạc Negev của Israel, mô phỏng cuộc sống trên môi trường sao Hoả.

{keywords}
Thử nghiệm cuộc sống sao Hoả ngay trên sa mạc ở Trái Đất

Nhóm 6 'phi hành gia' sẽ dành 4 tuần để thực hiện một nhiệm vụ trải nghiệm cuộc sống trên sao Hoả trong phiên bản mô phỏng đặt tại sa mạc Negev của Israel.

Nhiệm vụ lần này sẽ cung cấp cho các nhà khoa học thông tin về cách con người đối phó với những điều kiện hạn chế, bất thường, những gì họ có thể trải qua nếu sống trên sao Hoả trong tương lai.

Địa điểm thử nghiệm nằm trong sa mạc Negev ở miền nam Israel trong cấu trúc xói mòn của miệng núi lửa Ramon. Đây là một dạng cấu trúc xói mòn hiếm gặp nhưng khá giống với các đặc điểm bề mặt sao Hỏa. Đó là môi trường nhiều cát và đá, nghiêng dốc, được so sánh với Thung lũng Marineris trên sao Hỏa.

Nhóm 6 'phi hành gia' gồm 5 người đàn ông và 1 người phụ nữ sẽ sống trong cơ sở mô phỏng điều kiện trên sao Hoả được gọi là AMADEE-20. Họ sẽ mặc bộ quần áo vũ trụ chuyên dụng và sử dụng những thiết bị vật dụng cho chuyến đi lên hành tinh đỏ trong tương lai nếu điều đó thành hiện thực.

Chỉ huy João Lousada sẽ dẫn đầu nhiệm vụ, cộng thêm hỗ trợ của Phó chỉ huy Iñigo Muñoz Elorza, cùng với Anika Mehlis, Alon Tenzer, Thomas Wijnen và Robert Wild.

João Lousada đến từ Bồ Đào Nha, Giám đốc chuyến bay của ISS Columbus, có chứng nhận nhảy dù, là bậc thầy thợ lặn có bình dưỡng khí, biết lái máy bay. Iñigo Muñoz-Elorza, Tây Ban Nha, Giám đốc đào tạo tại Trung tâm điều khiển Galileo, có bằng phi công dù lượn, thợ lặn và nhảy dù.

Anika Mehlis, đến từ Đức, chuyên gia về vi sinh, Kỹ thuật Công nghệ Môi trường và Tái chế. Alon Tenzer, người Israel, chuyên gia về Toán học, Khoa học Máy tính và Khoa học Hàng không.

Thomas Wijnen, đến từ Hà Lan, chuyên gia vềToán học và Vật lý và Thiên văn học, có bằng thợ lặn và nhảy dù. Robert Wild, đến từ Áo, chuyên gia Vật Lý.

Trong 4 tuần, nhóm 6 người sẽ thực hiện một loạt các thử nghiệm, bao gồm cả việc cô lập và thích nghi của con người trong môi trường khắc nghiệt như sao Hoả.

Một trong những thử nghiệm lần này máy in 3D Melt mới có thể sử dụng trên các chuyến bay vũ trụ thời gian dài trong tương lai. Mục đích là để kiểm tra xem liệu in 3D có thể hỗ trợ các hoạt động khoa học trong môi trường xa xôi như sao Hoả hay không.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA hy vọng sẽ đưa con người lên sao Hỏa vào giữa đến cuối những năm 2030 và loạt thí nghiệm này giúp lập kế hoạch tốt nhất cho tương lai.

Những tòa nhà độc đáo ở nơi quanh năm băng tuyết trắng xoá

Những tòa nhà độc đáo ở nơi quanh năm băng tuyết trắng xoá

Nhiệt độ khắc nghiệt dẫn đến cảnh quan cằn cỗi, dân cư thưa thớt và những toà nhà đặc biệt đã thu hút nhiếp ảnh gia người Áo Gregor Sailer đến cực bắc để thực hiện bộ ảnh độc đáo.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Nơi chôn cất hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Philippines

Mỗi một ngôi mộ bên trong nghĩa trang chôn cất binh sĩ Mỹ và Philippines ở Manila đều được gắn một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng, xếp thành hình vòng cung, tạo cảm giác lạ lẫm cho du khách.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

Đang cập nhật dữ liệu !