Thót tim ‘người nhện’ trèo 4 tầng nhà, giải cứu bé gái ở ban công

Khoảnh khắc bé gái 2 tuổi lơ lửng trên ban công tầng 4 của một tòa nhà khiến nhiều người chứng kiến không khỏi thót tim.

 

Vụ việc xảy ra vào ngày 16/9 tại thành phố Bangkok của Thái Lan. Theo đó, cư dân trong tòa nhà bàng hoàng phát hiện một bé gái trèo ra hành lang ban công của căn nhà trên tầng 4. Vào thời điểm đó, không có bất cứ ai ở trong nhà bé gái.

Ngay lập tức, những người hàng xóm đã hô hào tìm kiếm sự trợ giúp. Một chiếc “thang người” đã được dựng để nhóm tình nguyện cứu hộ tiến lại gần em bé.

Anh Sumrit Changcharoen, một người đi xe máy ngang qua nơi xảy ra sự việc đã tình nguyện trèo lên trên để giải cứu cháu bé. Hình ảnh video cho thấy, 4 người đàn ông dùng một chiếc thang để leo lên trên khi dùng tay không bám vào các thanh chắn cửa sổ các tầng. Phải mất gần một tiếng đồng hồ, người đàn ông mặc áo xanh mới có thể tóm được bé gái và đưa bé vào bên trong an toàn.

Người dân cũng không biết bằng cách nào bé gái có thể trèo ra ngoài ban công, trong khi chiếc cửa sổ đã được rào chắn và khóa lại. Phần mái nhựa phía trên cửa sổ đã được những người hàng xóm phá tan để tóm lấy cô bé sau khi giải cứu từ ban công và đưa vào trong nhà.

Anh Sumrit chia sẻ, “Khi tôi đang trên đường về nhà, tôi nhìn thấy đám đông hoảng loạn và đứng lại xem. Tôi đã gọi bạn tới để cùng trèo lên phía trên, cứu bé gái. Chúng tôi không biết vì sao bé có thể trèo ra ngoài ban công. Nhưng chúng tôi biết chúng tôi có thể cứu được cô bé”.

Sau vụ việc, mẹ của bé gái 2 tuổi là cô Thiphawan Madok (31 tuổi) cho hay, “Tôi không hiểu con tôi đã trèo ra ngoài cửa sổ bằng cách nào. Cả ngày hôm đó, tôi không có mặt ở nhà. Mẹ tôi là người trông cháu”.

Cảm phục người cha Trung Quốc mang theo con bại não đi giao hàng

Cảm phục người cha Trung Quốc mang theo con bại não đi giao hàng

Một người đàn ông được người dân Trung Quốc đặt biệt danh là “ông bố kangaroo” do thường mang theo cô con gái bại não đi làm cùng để tiện chăm sóc.  

Minh Thu (lược dịch)

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !