Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Theo Guardian, trong ngày 29/1 (giờ địa phương), đội ngũ của Thống đốc Florida Ron DeSantis đã bắt đầu chuẩn bị nhân sự cho các cuộc vận động tranh cử tiềm năng tại Iowa và New Hampshire. Đây được coi là động thái cho thấy ông DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Nguồn tin của tờ Washington Post cho biết, ông DeSantis đang đàm phán với hai quan chức có kinh nghiệm là Phil Cox và Generra Peck để tham gia nhóm tranh cử năm 2024. Sau những bê bối của cựu Tổng thống Donald Trump, Thống đốc Florida nổi lên là một trong những ứng viên sáng giá nhất của Đảng Cộng hòa trong cuộc tranh cử sắp tới.

 Thống đốc bang Florida Ron DeSantis. Ảnh: Reuters

Động thái từ ông DeSantis đã gây ra những lo ngại nhất định cho ông Trump. Trong cuộc vận động sớm tại New Hampshire ngày 28/1, cựu Tổng thống Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo với Thống đốc Florida. "Không có tôi, Ron không thể trở thành Thống đốc. Việc ông ấy muốn tham gia tranh cử là không trung thành", ông Trump nói.

Việc ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử và các động thái của ông DeSantis được cho là sẽ hối thúc các ứng viên Cộng hòa khác nhanh chóng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo CNN, cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley đã có cuộc điện thoại với ông Trump để nói về ý định tham gia tranh cử Tổng thống. "Tôi đã nói chuyện với Haley, tôi không phản đối việc bà ấy cạnh tranh với mình", ông Trump cho biết.

Theo đài CBS, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton đã lên kế hoạch tham gia tranh cử, khẳng định chiến dịch của ông sẽ tập trung vào một “chính sách đối ngoại mạnh mẽ hơn”.

Bên cạnh đó, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng đang cân nhắc việc gia nhập cuộc đua vào Nhà Trắng. "Chiến dịch của ông Trump không ảnh hưởng tới tôi. Tôi và vợ đang suy nghĩ về việc này, quyết định cuối cùng sẽ sớm được đưa ra", ông Pompeo cho biết.

Việt Dũng

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !