Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Chia sẻ trên Twitter hôm 30/3, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết “Florida sẽ không hỗ trợ yêu cầu dẫn độ do còn nhiều nghi vấn đối với công tố viên Manhattan và chương trình nghị sự chính trị của ông này”.

Ông DeSantis có thể là đối thủ đáng gờm của ông Trump trong đảng Cộng hòa trong quá trình đề cử tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024. 

 Thống đốc bang Florida của Mỹ Trump Ron DeSantis. Ảnh: AP

Cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về bất kỳ yêu cầu dẫn độ nào đối với ông Trump. Còn phát ngôn viên của văn phòng luật sư quận Manhattan nói với AP rằng, các công tố viên đã liên hệ với nhóm pháp lý của Trump để “thu xếp việc đầu thú”, và một phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới.

RT đưa tin, trước đây, ông DeSantis từng nói rằng ông sẽ không tham gia vào vụ việc truy tố ông Trump “theo bất kỳ cách nào”, nhằm ám chỉ ông sẽ không cố gắng ngăn chặn việc dẫn độ ông Trump, một cư dân sinh sống ở bang Florida, đến New York.

Tuy nhiên, hiện tại, ông DeSantis đã thay đổi quan điểm, và nhắc lại niềm tin của ông Trump rằng công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg “đang kéo dài luật pháp để nhắm vào một đối thủ chính trị”.

“Việc vũ khí hóa hệ thống pháp luật để thúc đẩy một chương trình nghị sự chính trị đang đảo ngược nguyên tắc pháp quyền. Đây là hành động phi Mỹ”, Thống đốc DeSantis nói.

Ông Bragg đã tiến hành điều tra về việc ông Trump bị cáo buộc trả 130.000 USD thông qua luật sư thân tín Michael Cohen để "bịt miệng" ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels về quan hệ của hai người trong giai đoạn ông Trump tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tới ngày 30/3, đại bồi thẩm đoàn Manhattan đã bỏ phiếu truy tố ông Trump. Vụ việc đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, một cựu Tổng thống bị cáo buộc hình sự. 

Ông Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là "sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử". Ông cũng cảnh báo về nguy cơ "chết chóc và phá hủy", nếu ông bị truy tố.

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !