Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

RT đưa tin, ông Trump cho rằng các đối thủ chính trị đã vũ khí hóa hệ thống tư pháp Mỹ để loại bỏ “ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa” trong các cuộc bầu cử tiếp theo.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York, Mỹ quyết định truy tố ông vào ngày 30/3. Vụ việc đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, một cựu Tổng thống bị cáo buộc hình sự. 

 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Tôi tin rằng cuộc săn phù thủy này sẽ phản tác dụng lớn đối với ông Joe Biden. Người dân Mỹ nhận ra chính xác những gì đảng Dân chủ đang làm”, ông Trump nói trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, và kêu gọi những người ủng hộ hãy đoàn kết và mạnh mẽ để “loại bỏ từng người cuối cùng trong số những đảng viên dối trá của đảng Dân chủ ra khỏi văn phòng”. 

Hôm 30/3, đại bồi thẩm đoàn Manhattan đã bỏ phiếu truy tố cựu Tổng thống Mỹ về cáo buộc ông chi tiền cho nữ diễn viên Stormy Daniels thông qua luật sư lúc bấy giờ là Michael Cohen. Ông Trump đã liên tiếp phủ nhận vụ việc, cho hay không biết gì về khoản tiền trên, đồng thời cảnh báo về những hậu quả tai hại có thể xảy ra nếu ông bị bắt.

“Đảng Dân chủ đã nói dối, gian lận và ám ảnh về việc cố gắng 'bắt Trump'. Giờ đây họ đã làm được điều không thể tưởng tượng được, là buộc tội một người hoàn toàn vô tội trong hành vi can thiệp bầu cử trắng trợn”, ông Trump nói.

Cựu Tổng thống Trump không tiết lộ các hành động tiếp theo của ông sẽ là gì, nhưng luật sư Joe Tacopina đã thề sẽ “đấu tranh quyết liệt trước vụ truy tố mang tính chính trị này trước tòa”.

Minh Thu

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !