Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quốc tang sau động đất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này sẽ tổ chức quốc tang 7 ngày, để tưởng niệm hàng nghìn nạn nhân trong trận động đất ở tỉnh Kahramanmaras.

“Do trận động đất xảy ra ở đất nước chúng ta vào ngày 6/2, nên tôi tuyên bố thời gian quốc tang kéo dài trong 7 ngày. Cờ rủ sẽ được treo đến tối 12/2, ở tất cả các cơ quan đại diện của chúng ta trong và ngoài nước”, trang thông tấn Anadolu dẫn bài đăng của ông Erdogan trên Twitter, viết.  

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 6/2. Ảnh: Anadolu

Theo số liệu được Cơ quan Quản lý thảm họa và khẩn cấp (AFAD) Thổ Nhĩ Kỳ công bố rạng sáng nay (7/2), số người thiệt mạng do động đất ở nước này đã lên tới 2.316 trường hợp. Ngoài ra, 13.000 người khác đã bị thương.

Tại Syria, số người thiệt mạng được ghi nhận là 1.444 trường hợp, số người bị thương đạt khoảng 3.500.

Ở một diễn biến khác, người đứng đầu dự án nhà máy điện hạt nhân Akkuyu tại Thổ Nhĩ Kỳ, bà Anastasia Zoteeva nói rằng trận động đất xảy ra hôm 6/2 không gây ra thiệt hại cho cơ sở hạt nhân đang xây dựng ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

“Các chuyên gia của chúng tôi không ghi nhận bất kỳ thiệt hại nào do động đất gây ra cho công trình hay các trang thiết bị. Khi động đất xảy ra, các chuyên gia của chúng tôi ở Mesin, nơi đang xây nhà máy điện hạt nhân, đã ghi nhận cường độ động đất đạt xấp xỉ 3 độ Richter”, bà nói với Anadolu.

Tuấn Trần

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !