Thợ lặn thoát khỏi ‘tử thần’ sau khi rơi vào miệng cá voi lưng gù

Michael Packard, 56 tuổi, ở Wellfleet, thợ lặn đang bắt tôm hùm ngoài khơi bờ biển Cape Cod thì xảy ra sự việc bất ngờ. Ông thoát chết thần kỳ sau khoảng 1 phút trong miệng cá voi lưng gù.

Michael Packard đang lặn xuống biển để đặt bẫy bắt tôm hùm thì một con cá voi lưng gù đi qua nuốt ông vào miệng.

Người đàn ông 56 tuổi cho biết: "Tôi đang lặn bắt tôm hùm thì con cá voi tiến đến tìm cách tấn công. Tôi bị rơi vào miệng con cá voi khoảng 30 đến 40 giây, tôi nghĩ mình đã chết nhưng sau đó may mắn đến, con cá voi nhổ tôi ra ngoài".

Các đồng nghiệp nhanh chóng đến giải cứu sau khi con cá voi nổi lên mặt biển, bất ngờ đẩy Michael Packard ra ngoài. Họ đưa ông đến bệnh viện gần đó để cứu chữa. Các bác sĩ nghi ngờ rằng tình trạng nhẹ nhất cũng có thể khiến ông bị gãy chân.

Anne Packard, mẹ của Michael Packard cho biết: "Con trai tôi không bị gãy xương, thật may mắn. Các bác sĩ cũng bất ngờ".

{keywords}
Thợ lặn thoát khỏi ‘tử thần’ sau khi rơi vào miệng cá voi lưng gù

Cá voi lưng gù vốn không hung dữ và không ăn thịt người. Các chuyên gia cho rằng hành vi này của con cá voi hiếm khi nhìn thấy và đây chỉ là một sự cố vô tình xảy ra.

Peter Corkeron, chuyên gia về động vật biển có vú, làm việc tại Thủy cung New England cho rằng cá voi lưng gù là loài săn mồi bằng cách há miệng thật lớn để bắt cá. Con cá voi lưng gù có khi nặng 30 tấn, dài 15,24 mét.

Đây không phải lần đầu Michael Packard có cơ hội thoát chết thần kỳ, cách đây nhiều năm ông từng là nạn nhân trong một vụ tai nạn máy bay tồi tệ ở Costa Rica. Tuy nhiên, may mắn mỉm cười khiến ông tiếp tục có cơ hội sống sót. Trước đây, Michael Packard làm việc ở các vùng biển Trung Mỹ và California sau đó ông quyết định quay trở lại Cape.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !